Mô hình liên kết sản xuất đậu nành mang lại giá trị kinh tế cao

Công ty Sữa Đậu nành Việt Nam (Vinasoy) tổ chức vừa Hội thảo đầu bờ Mô hình thử nghiệm liên kết sản xuất đậu nành tại ấp Tân Thới, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Chú thích ảnh

Ông Lê Hoàng Duy, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng đậu nành Vinasoy (VSAC) cho biết: Trong vụ Xuân Hè năm 2022, Vinasoy thực hiện Mô hình thử nghiệm liên kết sản xuất đậu nành tại ấp Tân Thới với quy mô hơn 10 ha và tại thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng 5 ha bằng giống VINASOY 02-NS.

Theo ông Nguyễn Minh Thành, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long), trồng đậu nành xen lúa sẽ có nhiều lợi ích hơn và thu nhập cao hơn, như trồng lúa vụ Đông Xuân thường có lợi nhuận từ 2-3 triệu đồng/công. Một vụ đậu này có lợi nhuận đến 4 triệu nhưng đỡ công hơn trong cùng một khoảng thời gian là 90 ngày. Thêm một lợi ích nữa là sau khi trồng đậu nành, trong đất sẽ còn lại những nốt sần của rễ, cây, vỏ đậu… giúp đất tơi xốp giúp cây lúa phát triển tốt hơn.

 

Vinasoy - 25 năm dinh dưỡng vàng, rộn ràng tri ân
Vinasoy - 25 năm dinh dưỡng vàng, rộn ràng tri ân

Đánh dấu 25 năm chuyên tâm gắn bó và thành công với dinh dưỡng thực vật, Vinasoy tổ chức chương trình “Vinasoy - 25 năm dinh dưỡng vàng, rộn ràng tri ân”. Chương trình được triển khai đồng loạt từ ngày 7/3 đến 31/5/2022 trên cả nước với tiêu chí dễ tham gia, dễ trúng thưởng và dễ nhận quà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN