Microchip đơn giản hóa các yêu cầu an toàn chức năng bằng các công cụ được MPLAB® TÜV SÜD chứng nhận

Tập đoàn Microchip Technology Inc. vừa công bố chứng chỉ TÜV SÜD cho trình biên dịch MPLAB® XC dành cho toàn chức năng, qua đó, đơn giản hóa đáng kể quy trình chứng nhận an toàn chức năng cho các bộ vi điều khiển (MCU) AVR® và SAM hay các bộ điều khiển tín hiệu số (Digital Signal Controllers - DSC) dsPIC® của Microchip.

Chú thích ảnh

Để đơn giản hóa hơn nữa việc chẩn đoán và kiểm tra, Microchip còn giới thiệu bản quyền MPLAB Code Coverage, qua đó xác định các thành phần của phần mềm đã hoặc chưa được thực thi với mức độ ảnh hưởng tối thiểu tới ứng dụng.  

Trình biên dịch chức năng MPLAB XC đã được TÜV SÜD chứng nhận, giúp thỏa mãn yêu cầu kiểm tra và thẩm định được quy định trong tiêu chuẩn ISO 26262 về an toàn xe ô tô, IEC 61508 về các ứng dụng công nghiệp, IEC 62304 về phần mềm y tế cũng như IEC60730 về điều khiển điện tự động.

Trình biên dịch dành cho an toàn chức năng MPLAB XC sẽ được đóng gói cùng với các tài liệu bổ sung cho chứng nhận của MPLAB X IDE cũng như các trình gỡ lỗi và công cụ lập trình MPLAB. Không yêu cầu trả thêm phí hàng năm, các bản quyền này hiện là giải pháp có chi phí thấp nhất trên thị trường. Việc sử dụng các MCU của Microchips với bản quyền an toàn chức năng sẽ giúp giảm chi phí áp dụng và đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường.

Sự kết hợp giữa các thiết bị được thiết kế với yêu cầu về an toàn chức năng với trình biên dịch MPLAB XC được chứng nhận bởi TÜV SÜD kèm theo MPLAB Code Coverage đơn giản hóa hoạt động chứng nhận an toàn chức năng cho các ứng dụng trong các ngành ô tô, sản phẩm tiêu dùng, hàng không vũ trụ, y tế và ứng dụng công nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN