Masan High-Tech Materials được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 2022

Ngày 5/1/2023, Masan High-Tech Materials được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 2022 tại Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022 (VNR500), do Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) kết hợp với báo VietnamNet tổ chức.

Vị trí Top 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc là những doanh nghiệp tiêu biểu trong VNR500, vừa giữ vững được tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong năm 2022, vừa có những đóng góp đáng kể cho cộng đồng, xã hội và ngân sách quốc gia trong thời kì hội nhập. Giải thưởng này tiếp tục khẳng định vị trí Công ty trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với thành tích về quy mô doanh thu, cùng với đó là hiệu quả sử dụng đồng vốn tốt, có lợi nhuận tăng trưởng ổn định, bền vững và thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.

Chú thích ảnh

Trong suốt quá trình hoạt động, Masan High-Tech Materials đã đáp ứng xuất sắc các tiêu chí bình xét: Là doanh nghiệp liên tiếp có tên trong bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500); hiệu quả sử dụng vốn tốt; tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận ổn định và thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội, cộng đồng; thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, an ninh xã hội.

9 tháng năm 2022, Masan High-Tech Materials ghi nhận các kết quả kinh doanh tích cực: doanh thu thuần đạt 11.651 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kì năm ngoái; EBITDA đạt 2.548 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kì năm ngoái; lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông đạt 262 tỷ đồng, tăng 533 tỷ đồng so với cùng kì năm ngoái nhờ sản lượng Vonfram, Florit và giá các sản phẩm đều tăng cao; nộp ngân sách Nhà nước trên 1.054 tỷ đồng; đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội gần 2 tỷ đồng…

Là một mảnh ghép quan trọng trong chiến lược đẩy mạnh nền tảng hệ sinh thái tiêu dùng - công nghệ (tech consumer ecosystem) của Tập đoàn Masan, Masan High-Tech Materials tiếp tục “bắt tay” với các đối tác thực hiện bước tiến mới, đó là tập trung vào nghiên cứu và phát triển những sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng cao, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng cuối, hướng đến việc trở thành doanh nghiệp công nghệ tiêu dùng toàn cầu. 

Tháng 7/2022, Masan High-Tech Materials hợp tác với Nyobolt, một công ty chuyên cung cấp giải pháp pin Li-ion sạc nhanh có trụ sở tại Anh Quốc. Với mục tiêu trở thành nhà cung cấp giải pháp pin công nghệ cao sạc nhanh hàng đầu thế giới, Nyobolt vừa tiến hành thử nghiệm thành công sử dụng vật liệu Vonfram công nghệ cao của Masan High-Tech Materials trong lớp phủ cực dương của pin, giúp pin có công suất cao kỷ lục, sạc 90% pin trong vòng chưa đầy 5 phút. Thông qua những sản phẩm, phát kiến mới như pin hiệu năng cao của Nyobolt, Masan High-Tech Materials mong muốn gia tăng sự tiện lợi, mang đến trải nghiệm sản phẩm vượt trội và phục vụ tốt hơn người dùng cuối – những khách hàng sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ công nghệ vật liệu tiên tiến này.

Với những nỗ lực và kết quả đạt được trong năm 2022 Masan High-Tech Materials được các tổ chức uy tín trao tặng nhiều giải thưởng: Top 100 Thương hiệu Mạnh Việt Nam; Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam; Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500); Top 500 Doanh nghiệp Tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500), Doanh nghiệp vì người lao động… Đây là sự ghi nhận xứng đáng đối với sự nỗ lực bền bỉ không ngừng của Công ty và là động lực thúc đẩy Công ty phấn đấu hướng đến những mục tiêu cao hơn trong sản xuất, kinh doanh, khẳng định vị thế và thương hiệu của mình tại thị trường trong nước và toàn cầu.

Năm thứ 5 liên tiếp Masan High-Tech Materials được vinh danh 'Doanh nghiệp bền vững Việt Nam'
Năm thứ 5 liên tiếp Masan High-Tech Materials được vinh danh 'Doanh nghiệp bền vững Việt Nam'

Ngày 1/12, tại Hà Nội, Masan High-Tech Materials được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam (CSI-100). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Masan High-Tech Materials góp mặt trong bảng xếp hạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN