Masan High-Tech Materials được vinh danh Top 10 Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2022

Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials (Masan High-Tech Materials) vừa được vinh danh trong “Top 10 Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2022” tại Lễ công bố vừa diễn ra ngày 12/10. Masan High-Tech Materials là đại diện duy nhất trong lĩnh vực vật liệu công nghệ cao có tên trong Top 10 Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2022 - Ngành Công nghiệp Chế biến – Chế tạo.

Chú thích ảnh
Đại diện Masan High-Tech Materials nhận giải thưởng tại Lễ vinh danh

Với chủ đề “Kiến tạo và phát triển thương hiệu Việt Nam Xanh”, chương trình Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2022 ghi nhận và vinh danh các doanh nghiệp có thành tích nổi bật, tiêu biểu, xuất sắc trong tăng trưởng, phát triển bền vững và đóng góp vì sự phát triển của cộng đồng, địa phương.

Masan High-Tech Materials được trao tặng giải thưởng uy tín này bởi những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc bền bỉ xây dựng thương hiệu trong nhiều năm qua, trở thành đối tác tin cậy của các ngành công nghiệp công nghệ cao, không ngừng cải tiến và cung cấp những sản phẩm định hình tương lai của thế giới. Với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm để có thể tối ưu hóa nguồn tài nguyên, Công ty đã tập trung đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại, đào tạo nhân lực giàu chuyên môn, sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng, đem lại giá trị xuất khẩu cao.

Năm 2021, Masan High-Tech Materials đã có một năm kinh doanh thành công nhất trong lịch sử, vượt qua những thách thức của đại dịch COVID-19 và tác động của đại dịch đối với chuỗi cung ứng cũng như hệ thống vận tải toàn cầu. Một năm hợp nhất nền tảng kinh doanh của H.C. Starck tại Đức, Canada và Trung Quốc, Masan High-Tech Materials thực hiện chuyển giao thành công chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm hơn 100 năm của H.C. Starck, đồng thời đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp trên toàn cầu, hướng tới hoạt động hiệu quả, mở rộng quy mô thị trường, danh mục sản phẩm. Doanh thu của Công ty năm 2021 đạt 13.564 tỷ đồng, tăng 86% so với năm trước đó, tạo việc làm cho khoảng 2.000 lao động với thu nhập bình quân 12,8 triệu đồng/người/tháng.

Công nghệ sản xuất hiện đại, quy trình quản lý mỏ nghiêm ngặt, chính sách phát triển bền vững cùng cộng đồng và tuân thủ các quy định bảo vệ môi trường, thực thi sáng kiến trung hòa carbon, thúc đẩy lợi ích của nền kinh tế tuần hoàn, tiết kiệm năng lượng chính là những điểm sáng tại Masan High-Tech Materials. Bên cạnh đó, Công ty đã dành 69 tỷ đồng đóng góp cho các hoạt động kinh tế và xã hội tại tỉnh Thái Nguyên, như: Xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội cho cộng đồng; hoạt động khuyến nông và tạo sinh kế bền vững cho người dân; chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nước sạch và vệ sinh môi trường; tín dụng vi mô; các chương trình từ thiện, nhân đạo, nâng cao năng lực cho người dân…

Sau bước chuyển đổi thành công từ doanh nghiệp khai khoáng sang công ty chế biến vật liệu công nghệ cao, Masan High-Tech Materials tiếp tục thực hiện bước chuyển thứ hai, đó là tập trung vào nghiên cứu và phát triển những sản phẩm có tính ứng dụng cao hướng đến việc trở thành doanh nghiệp công nghệ tiêu dùng toàn cầu. Mới đây nhất, Masan High-Tech Materials hợp tác với Nyobolt một công ty chuyên cung cấp giải pháp pin Lithium-ion sạc nhanh có trụ sở tại Anh. Nyobolt hiện là nhà cung cấp giải pháp pin công nghệ cao sạc nhanh hàng đầu thế giới. Nyobolt dự kiến sẽ sử dụng vật liệu Vonfram công nghệ cao của Masan High-Tech Materials trong lớp phủ cực dương của pin, giúp pin có công suất cao kỷ lục. Như vậy, có thể thông qua những sản phẩm, phát kiến mới như pin của Nyobolt, Masan High-Tech Materials sẽ tiếp cận tới người dùng cuối - những khách hàng sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ công nghệ vật liệu. 

Bên cạnh đó, Masan High-Tech Materials liên tiếp góp mặt trong những bảng xếp hạng danh giá của các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế như: Top 50 Doanh nghiệp Xuất sắc nhất Việt Nam, Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam, Top 100 Công ty Đại chúng lớn nhất Việt Nam, Top 100 Sao Vàng đất Việt, Top 500 Doanh nghiệp Tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam...

Cùng với những giải thưởng uy tín kể trên, Giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam một lần nữa chứng minh những nỗ lực không ngừng của Masan High-Tech Materials. Đây cũng là sự ghi nhận xứng đáng để Công ty tiếp tục phấn đấu, khẳng định giá trị và vị thế của một doanh nghiệp Việt sẵn sàng chinh phục mục tiêu vươn xa toàn cầu “Go Global”. Trong tương lai, Masan High-Tech Materials sẽ không chỉ là nhà cung cấp vật liệu công nghệ chiến lược. Công ty sẽ hợp tác với các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo hàng đầu thế giới nghiên cứu và phát triển các giải pháp vật liệu công nghệ tiên tiến và sử dụng chính vật liệu mình sản xuất để tạo ra các sản phẩm công nghệ thực tiễn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của các ngành công nghiệp toàn cầu.

Masan High-Tech Materials là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về bột kim loại vonfram và các bua vonfram công nghệ cao (các sản phẩm vonfram cận sâu), phục vụ khách hàng trên toàn thế giới với các tổ hợp sản xuất tại Việt Nam, Đức, Canada và Trung Quốc. Masan High-Tech Materials có 2 trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Đức và Việt Nam. Doanh nghiệp đang vận hành mỏ đa kim Núi Pháo và một nhà máy chế biến vonfram hiện đại tại tỉnh Thái Nguyên. Công ty này cũng là nhà sản xuất Florit và Bismut lớn hàng đầu thế giới.
Masan High-Tech Materials và dấu ấn trong công tác hỗ trợ phát triển cộng đồng tại Đại Từ
Masan High-Tech Materials và dấu ấn trong công tác hỗ trợ phát triển cộng đồng tại Đại Từ

Sự phát triển của Masan High-Tech Materials – doanh nghiệp quản lý và vận hành mỏ Núi Pháo đã đem đến cho vùng đất này một diện mạo mới, tạo “cú hích” quan trọng để Đại Từ sớm trở thành thị xã trong tương lai gần …

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN