Lufthansa Cargo mở đường bay vận chuyển hàng hoá tới Hà Nội

Đội tàu bay Boeing 777F của Lufthansa Cargoo trên chặng bay từ Frankfurt đến Việt Nam được vận hành bởi AeroLogic.

Chú thích ảnh

Hà Nội trở thành điểm đến mới trong mạng lưới đường bay vận chuyển hàng hoá toàn cầu bằng chuyên cơ B777F trong lịch bay mùa đông 2022/2023 của Lufthansa Cargo.

Chuyến bay khai trương đường bay mới cất cánh vào ngày 2/11/2022. Sau khi quá cảnh ở Mumbai, chuyên cơ Boeing 777F đã đến Hà Nội theo đúng lịch trình vào ngày 3/11. Từ sau đó, Lufthansa Cargo đã thực hiện các chuyến bay tới Hà Nội hai lần một tuần.

Cùng với hai chuyến bay mỗi tuần đến TP Hồ Chí Minh đã có từ trước, hãng đã tăng gấp đôi công suất vận tải đến Việt Nam và hiện là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa duy nhất trên thị trường có đường bay trực tiếp từ thủ đô Hà Nội (Việt Nam) đến Frankfurt (Đức) - trung tâm trung chuyển hàng hóa bằng đường bộ và đường hàng không tới các nước trong khu vực Châu Âu và trên toàn thế giới.

Chú thích ảnh
Ông Ashwin Bhat, Giám đốc thương mại hãng hàng không Lufthansa Cargo AG chia sẻ về đặc thù ngành vận tải hàng không tại hội nghị.

Theo đại diện Ban điều hành Lufthansa Cargo, vai trò của Việt Nam ngày càng trở nên quan trọng khi ghi nhận sự tăng trưởng nhanh chóng về khối lượng hàng hoá xuất khẩu sang các nước khác, bao gồm cả thị trường châu Âu. Điều này khiến cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tăng cao. Đặc biệt trong đó, đồ điện tử, phụ tùng ô tô và quần áo là ba trong số những mặt hàng được vận chuyển từ Hà Nội thường xuyên nhất. Với việc tăng công suất vận tải đến châu Âu thông qua đường bay mới, Lufthansa Cargo mang đến cho khách hàng các giải pháp vận tải hấp dẫn với các chuyến bay chở hàng, qua đó thúc đẩy Hà Nội phát triển hơn nữa với vai trò là trung tâm vận chuyển hàng hóa. Tổng số bốn chuyến bay chở hàng hóa hàng tuần đến và đi từ Việt Nam mang lại công suất vận chuyển hàng hóa thường xuyên đạt 250 tấn mỗi tuần.

Tất cả các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến Việt Nam của Lufthansa Cargo đều được AeroLogic (doanh nghiệp liên doanh giữa DHL Express và Lufthansa Cargo được thành lập từ năm 2007) vận hành bằng máy bay vận tải Boeing 777F. Đội bay đường dài của Lufthansa Cargo bao gồm 16 máy bay Boeing 777F, với 05 trong số những chiếc máy bay này được vận hành bởi AeroLogic. Tất cả đều hoạt động dưới số hiệu chuyến bay của Lufthansa. Mỗi máy bay có sức chứa hàng hóa lên tới 103 tấn, được phân bổ cho 27 vị trí container trên khoang chính và 10 pallet tiêu chuẩn ở khoang dưới, và có tầm bay 9.045 km.

Lufthansa sử dụng công nghệ 'da cá mập' trang bị cho máy bay để giảm khí thải
Lufthansa sử dụng công nghệ 'da cá mập' trang bị cho máy bay để giảm khí thải

Tập đoàn hàng không Lufthansa của Đức ngày 3/5 công bố kế hoạch sử dụng một lớp màng có các thuộc tính tương tự da cá mập phủ bên ngoài các máy bay chở hàng của hãng để cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu và cắt giảm khí thải carbon gây ô nhiễm môi trường. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN