Hãng hàng không Lufthansa của Đức dần khôi phục hoạt động

Ngày 29/6, Ban lãnh đạo hãng hàng không lớn nhất của Đức Lufthansa cho biết hãng này sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bay, đồng thời công bố lịch trình các chuyến bay cho đến cuối tháng 10 tới.

Chú thích ảnh
Máy bay của Hãng hàng không Lufthansa cất cánh từ sân bay Berlin Tegel ở thủ đô Berlin, Đức ngày 26/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn tuyên bố của Ban lãnh đạo Lufthansa cho biết trong tháng tới, hãng sẽ thực hiện hơn 40% chương trình chuyến bay theo dự kiến ban đầu. Cụ thể từ nay đến tháng 10, hãng sẽ đưa vào sử dụng hơn 380 máy bay, tức là hơn một nửa phi đội bay của Lufthansa hoạt động trở lại. Theo ông Harry Hohmeister - thành viên Ban điều hành của Lufthansa, biên giới giữa các nước đang dần mở trở lại, dẫn tới nhu cầu đi lại ngày một tăng không những trong ngắn hạn mà còn trong dài hạn.

Cũng giống như nhiều hãng hàng không khác trên thế giới, hãng hàng không lớn nhất của Đức trong thời gian qua chịu thiệt hại nặng nề và đứng trước nguy cơ phá sản do nhu cầu đi lại giảm mạnh do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành khiến các quốc gia phải áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Trong tuần qua, các cổ đông Lufthansa đã chấp thuận để chính phủ nước này mua 20% cổ phần, mở đường để hãng nhận gói cứu trợ 9 tỷ euro (khoảng 10,1 tỷ USD) giúp hãng thoát khỏi bờ vực phá sản.

* Trong khi các hãng hàng không châu Âu rục rịch hoạt động trở lại nhờ các biện pháp hạn chế được nới lỏng thì nhiều sự kiện tại châu lục vẫn phải hoãn hoặc hủy kế hoạch tổ chức do lo ngại dịch bệnh.

Ngày 29/6, Ban tổ chức Triển lãm ô tô quốc tế Geneva thông báo hủy sự kiện năm 2021 do lĩnh vực sản xuất ô tô chịu tác động nặng nề của cuộc khủng hoảng do dịch bệnh gây ra. Thông báo nêu rõ sau khi khảo sát ý kiến các hãng và nhận thấy hầu hết đều sẽ từ chối tham gia sự kiện năm tới nên ban tổ chức quyết định không tổ chức sự kiện này.

Quỹ GIMS, đơn vị tổ chức triển lãm, cho biết lĩnh vực sản xuất ô tô hiện đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn, đồng thời chỉ ra hiện vẫn chưa chắc chắn tình hình an toàn và y tế sẽ được đảm bảo trong tháng 3/2021 để có thể tổ chức sự kiện. Là một trong những triển lãm mô tô thường niên quy mô lớn nhất thế giới, Triển lãm ô tô quốc tế Geneva thu hút hơn 600.000 lượt khách tham quan và hơn 10.000 nhà báo tham dự mỗi năm. Triển lãm 2020 vốn được lên kế hoạch vào tháng 3 vừa qua cũng đã bị hủy sau khi giới chức Thụy Sĩ cấm các hoạt động tụ tập đông người để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Anh Đức- Lê Ánh (TTXVN)
Mỹ thêm 42.000 ca mắc COVID, nâng tổng số lên khoảng 2,6 triệu ca
Mỹ thêm 42.000 ca mắc COVID, nâng tổng số lên khoảng 2,6 triệu ca

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins tính đến 7h30 sáng 30/6 (theo giờ Việt Nam), trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận thêm ít nhất 42.000 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN