Kusto Group và Coteccons ký kết hợp tác chiến lược đồng đầu tư tại thị trường Việt Nam

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Công ty Cổ Phần Xây Dựng Coteccons và Kusto Group đã ký kết hợp tác chiến lược trong việc thiết lập và triển khai các hoạt động đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Theo hợp tác, Kusto Group cam kết đầu tư 200 triệu USD thông qua hợp tác đồng đầu tư với Coteccons từ năm 2024 - 2028, nhằm thúc đẩy hiệu quả trong hoạt động kinh doanh cốt lõi của hai bên, hướng đến phát triển bền vững hoạt động xây dựng tại thị trường Việt Nam.

Chú thích ảnh
Lễ ký kết hợp tác.

Theo ông Alexandr Donov, thành viên HĐQT Kusto Group, Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển xây dựng, hợp tác chiến lược với Coteccons nhằm góp phần thực hiện việc đưa Việt Nam vào danh sách đầu tư trọng điểm với các đối tác toàn cầu của Kusto Group. Hai bên sẽ đầu tư phát triển các lĩnh vực: Công nghệ cao, bất động sản công nghiệp, cơ điện, vật liệu xây dựng, bê tông đúc sẵn, xây dựng hạ tầng, nhất là phát triển bất động sản phân khúc nhà ở xã hội. Kusto Group cam kết đầu tư vào “tương lai” của Việt Nam, nguồn vốn hợp tác sẽ được phân bổ một cách chiến lược để tận dụng sức mạnh tổng hợp của Kusto Group và Coteccons.

Ông Bolat Duisenov, Chủ tịch HĐQT Coteccons chia sẻ, hợp tác chiến lược với Kusto Group là "mảnh ghép" định hình sự phát triển lành mạnh cho ngành xây dựng, trên cơ sở minh bạch, chuyên nghiệp, hài hoà giá trị các bên liên quan, mang tới lợi ích cho cả hai doanh nghiệp, thị trường và người Việt Nam. Vì Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, với nền kinh tế tăng trưởng nhanh, năng động. Nhiều doanh nghiệp đã chứng minh câu chuyện thành công với sự phát triển vượt trội, mở rộng ra thị trường quốc tế như Coteccons, đó là cơ hội 0cho Kusto mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư và phát triển lâu dài tại Việt Nam.

Ký kết chiến lược với Kusto Group cũng cho thấy Coteccons đã chuẩn bị kế hoạch rõ ràng cho việc đón đầu các nhà đầu tư ngoại (FDIs) vào thị trường Việt Nam, không chỉ ở mảng đầu tư, mà còn trong các lĩnh vực khác như sản xuất, công nghệ xây dựng.

Tiến Hiếu
Giải chạy của Coteccons trở lại với hành trình mới
Giải chạy của Coteccons trở lại với hành trình mới

Coteccons Bình Dương Half Marathon 2023 chính thức tái khởi động. Dịp này, giải chạy quay lại với câu chuyện hoàn toàn mới: “Chạy về tuổi thơ”; mang đến đường đua băng đồng lần đầu tiên tại Bình Dương. Sau giai đoạn phát động, các chân chạy sẽ lần lượt chinh phục các cự ly 5-10-21km vào 26/08/2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN