Kiên Giang: Trên 516 nghìn khách hàng bị ảnh hưởng nặng do dịch COVID-19 được giảm, miễn tiền điện

Đó là thông tin nổi bật được lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) báo cáo tại buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vào ngày 12/5/2020 về tình hình sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn tỉnh trong 4 tháng đầu năm 2020 do Đồng chí Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì.

Chú thích ảnh
Đồng chí Phạm Vũ Hồng (bàn chủ tọa) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Theo đó, Điện lực Kiên Giang ( thuộc EVNSPC) thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện theo chính sách của Chính phủ cho khách hàng trong 3 tháng, bắt đầu từ ngày 16-4-2020. Qua rà soát thì có 516.101 khách hàng trong tổng số 523.255 khách hàng hiện có trên địa bàn toàn tỉnh Kiên Giang được giảm, miễn tiền điện với tổng số tiền miễn, giảm là 151 tỷ đồng.

EVNSPC cũng cho biết trong 4 tháng qua, Công ty Điện lực Kiên Giang thực hiện điện nhận lưới toàn tỉnh 916 triệu kWh, tăng 2,53% so cùng kỳ năm 2019 và bằng 91,5% kế hoạch EVNSPC giao. Sản lượng điện trung bình ngày đạt 7,57 triệu kWh điện. Sản lượng điện nhận ngày lớn nhất là 8,76 triệu kWh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch COVID - 19, sản lượng điện thương phẩm trong 4 tháng đầu năm 2020 giảm 21 triệu kWh, dự kiến cả năm 2020 giảm 30 triệu kWh. Ngoài ra, thực hiện Công văn số 2698/BCT ngày 16-4-2020 của Bộ Công thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID – 19.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Văn Lý (đứng) - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam báo cáo tình hình cung cấp điện của ngành Điện tại buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng Giám đốc EVNSPC đã cảm ơn sự hỗ trợ của tỉnh về chính sách ứng vốn để ngành Điện hoàn thành nhiệm vụ phát triển lưới điện trên địa bàn tỉnh thời gian qua, nhất là việc hỗ trợ ngành Điện trong việc giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng cơ bản điện của EVNSPC. Qua đó, EVNSPC mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng liên quan các dự án như: Đường dây 220kV Kiên Bình - Phú Quốc, đường dây 110kV Phú Quốc - Bắc Phú Quốc, đường dây 110kV Phú Quốc - Nam Phú Quốc, Trạm 110kV Bắc Phú Quốc, Trạm 110kV Nam Phú Quốc. Đối với các kiến nghị của tỉnh về việc điện năng lượng mặt trời, EVN SPC sẽ tổng hợp trình Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Bộ Công thương xem xét.

Đồng chí Phạm Vũ Hồng đã đánh giá cao nỗ lực của ngành Điện trong việc cung cấp điện ổn định, liên tục cho phát triển kinh tế, xã hội trong tỉnh Kiên Giang; đặc biệt là việc cung ứng điện cho hoạt động bơm tác nông nghiệp và nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ủy ban nhân dân tỉnh đồng tình chủ trương phát triển điện năng lượng mặt trời của EVNSPC, nhất là đối với các đảo chưa có điện của tỉnh. Tuy nhiên, EVNSPC cần tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân rõ hơn tiêu chuẩn các loại vật tư lắp đặt điện năng lượng mặt trời hiện có, đánh giá rõ hơn về các loại vật tư có nguồn gốc, chất lượng tốt tương ứng giá cả phù hợp để người dân biết và lắp đặt. Riêng Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất tiếp tục hỗ trợ EVNSPC trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tại các công trình xây dựng cơ bản của EVNSPC trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tiếp tục thực hiện chủ trương ứng vốn cho ngành Điện đối với các công trình cấp điện cho nông thôn, hải đảo, các vùng lõm, phục vụ sản xuất nông nghiệp… trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, đồng chí Phạm Vũ Hồng mong muốn EVNSPC tiếp tục tiếp nhận và quản lý lưới điện hiện hữu và tiếp tục đầu tư điện ra các xã đảo gồm: An Sơn, Nam Du (Kiên Hải); Thổ Chu (Phú Quốc) để tạo điều kiện cho các xã đảo phát triển tốt hơn về kinh tế, xã hội trong thời gian tới.

Tin và ảnh: THÙY TRANG (PC KIÊN GIANG)
EVNSPC chung tay chống hạn mặn
EVNSPC chung tay chống hạn mặn

Trước tình hình hạn mặn gay gắt ở Đồng bằng sông Cửu Long, trong những ngày qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tập trung cao độ việc triển khai đầu tư kéo điện phục vụ các trạm bơm nước ngọt đời sống và sản xuất trong vùng. Đồng thời tiến hành trao tặng hệ thống lọc nước ngọt và hàng trăm bình nước uống cho người dân tại các vùng bị nhiễm mặn tại Tiền Giang và Bên Tre.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN