Kaspersky ngăn chặn 11 triệu email độc hại tại Đông Nam Á

Dữ liệu của Kaspersky cho thấy, bằng cách đưa các chủ đề và cụm từ nóng hổi liên quan đến các hoạt động trực tuyến của người dùng như mua sắm và streaming giải trí hoặc đại dịch COVID-19 trong tin nhắn, khả năng người dùng không nghi ngờ nhấp vào liên kết bị nhiễm hoặc tệp đính kèm độc hại sẽ tăng lên rất nhiều.

Chú thích ảnh

Năm 2021, hệ thống Anti-Phishing của Kaspersky đã chặn tổng cộng 11.260.643 liên kết lừa đảo ở Đông Nam Á. Hầu hết chúng đã bị chặn trên các thiết bị của người dùng Kaspersky ở Việt Nam, Indonesia và Malaysia. Trên toàn cầu, 253.365.212 liên kết lừa đảo đã được các giải pháp của Kaspersky phát hiện và đánh sập vào năm ngoái.

Đại diện Kaspersky cho biết, để ngăn chặn các email độc hại, ngoài việc nâng cao cảnh giác thì việc sử dụng giải pháp của Kaspersky với tính năng lọc nội dung để bảo vệ hơn nữa trước những trò gian lận tinh vi và tiên tiến nhất.

Kaspersky Total Security, giải pháp toàn diện bảo vệ các cuộc tấn công mạng
Kaspersky Total Security, giải pháp toàn diện bảo vệ các cuộc tấn công mạng

Đại dịch đã làm làn sóng chuyển đổi số và sự phổ biến của thanh toán số tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, nguy cơ mất an toàn thông tin trong giai đoạn “bình thường mới” cũng ngày càng phát triển và tinh vi hơn, đặc biệt là những cuộc tấn công tài chính nhắm vào các giao dịch trực tuyến để lừa tiền của người dùng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN