Kaspersky và Skill Cup ra mắt khoá học bảo mật không gian mạng cho trẻ nhỏ

Khoá đào tạo miễn phí được phối hợp phát triển giữa ứng dụng di động Skill Cup và nhóm nền tảng Nhận Thức về Bảo Mật từ Kaspersky, giúp các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ có định hướng tốt hơn trong thế giới an ninh mạng và đạo đức trong thế giới số.

Chú thích ảnh

Làm thế nào để giữ trẻ an toàn trước các mối đe doạ trên mạng mà không can thiệp quá nhiều vào không gian số của trẻ, là điều nhiều phụ huynh đang lo lắng.

Theo đó, ý tưởng về một khoá học cấp tốc trên thiết bị di động cho phụ huynh ra đời nhằm đảm bảo họ sẽ hiểu được bản chất các mối đe doạ trên mạng đối với trẻ em hiện nay. Chủ đề trong khóa học gồm bắt nạt trên mạng, quy tắc giao tiếp với người lạ, nội dung nguy hiểm (như các hội nhóm và các thử thách) và các dạng lừa đảo…

Khoá học cũng sẽ cung cấp một số mẹo và thủ thuật để duy trì mức độ bảo mật hợp lý mà không cần kiểm soát quá mức hoặc áp đặt các quy tắc cứng nhắc lên trẻ. Khoá học hiện có tiếng Anh, tiếng Nga và có thể tải về trên thiết bị iOS, Android.

Kaspersky hợp tác trong chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020”
Kaspersky hợp tác trong chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020”

Cùng với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông, Kaspersky công bố tham gia chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” nhằm mục tiêu giảm tỷ lệ lây nhiễm mã độc cho Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN