Investcorp mua lại công ty ngũ cốc và cà phê ăn liền Viz Branz

Investcorp thông báo đã ký kết thỏa thuận để mua lại Công ty TNHH Holdings Viz Branz (“Viz Branz” hoặc “Công ty”) từ cổ đông hiện tại và Giám đốc điều hành, ông Ben Chng. Thỏa thuận được ký kết với sự hợp tác của Quỹ Tăng trưởng Lương thực Châu Á I.

Chú thích ảnh

Được thành lập vào năm 1988, Viz Branz là nhà sản xuất và phân phối mô hình hộ gia đình hàng đầu cho các thương hiệu thực phẩm và đồ uống ăn liền trên khắp Trung Quốc và Đông Nam Á, bao gồm các thương hiệu phổ biến là Gold Roast, Calsome, Trà Royal Myanmar và Cafe 21. Có trụ sở chính tại Singapore, Viz Branz có khoảng 1.300 nhân viên với các cơ sở sản xuất và hoạt động tại Trung Quốc và Myanmar. Công ty đã tạo ra doanh thu 170 triệu SGD trong 12 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2020.

Trung Quốc là thị trường lớn nhất của Công ty khi chiếm tới hơn 65% doanh thu. Thương hiệu Gold Roast chiếm khoảng 35% thị trường ngũ cốc ăn liền ở miền Nam Trung Quốc, một khu vực có tổng dân số hơn 220 triệu người. Viz Branz đã có vị thế vững chắc trong thị trường ngũ cốc quy mô lớn của Trung Quốc với trị giá hơn 1 tỷ USD và được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức 7%/ năm để đạt 1,4 tỷ đô tại Mỹ vào năm 2024. Trong 30 năm qua, Công ty đã xây dựng vị trí dẫn đầu thị trường với danh mục hơn 10 thương hiệu tại Trung Quốc và Đông Nam Á.

Sự kiện mua lại Viz Branz đánh dấu khoản đầu tư thứ 16 của Investcorp vào ngành thực phẩm và đồ uống trong hơn hai thập kỉ trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu, khu vực MENA (khu vực Trung Đông-Bắc Phi), và châu Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN