Huyện Ba Vì thúc đẩy mô hình 'Chợ không dùng tiền mặt'

Ngày 10/5, huyện Ba Vì đã phát động chương trình “Chợ không dùng tiền mặt” và đào tạo kỹ năng kinh doanh thương mại điện tử.

Phát biểu tại chương trình, lãnh đạo UBND huyện Ba Vì nhấn mạnh, thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin, huyện Ba Vì thí điểm triển khai mô hình “Chợ không dùng tiền mặt” tại chợ Mơ (xã Vạn Thắng) và chợ Quảng Oai (thị trấn Tây Đằng). Đây là hai chợ có quy mô lớn nhất huyện Ba Vì.

Chú thích ảnh
Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND Huyện Ba Vì (áo trắng cầm điện thoại) kiểm tra việc thanh toán không dùng bằng tiền mặt.

Để thúc đẩy chương trình chuyển đổi số, lãnh đạo UBND huyện Ba Vì đề nghị các tổ chức tín dụng, cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán trên địa bàn huyện thực hiện miễn, giảm phí, khuyến mại, giảm giá… đối với các điểm kinh doanh và khách hàng mua sắm thanh toán không dùng tiền mặt; đồng thời, xây dựng các hình thức thanh toán tiện lợi hơn nhưng vẫn bảo đảm an toàn, bảo mật cho người dùng.

Chú thích ảnh
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện Ba Vì Nguyễn Đức Anh (áo trắng ngoài cùng bên phải) thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt với bà con tiểu thương .

 Các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục đồng hành với huyện trong triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số; chủ động tiếp cận các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, các tiểu thương trên địa bàn huyện để tư vấn các giải pháp thanh toán số hóa phù hợp nhằm đổi mới mô hình quản trị, gia tăng sản xuất, kinh doanh để tăng giá trị sản xuất, tăng doanh thu và lợi nhuận…

Chú thích ảnh
Các hộ kinh doanh thực hiện bán hàng trực tuyến trên các trang thương mại điện tử tại chương trình đào tại "Kỹ năng kinh doanh thương mại điện tử" do UBND Huyện Ba Vì tổ chức.

Cùng ngày, huyện Ba Vì tổ chức đào tạo kỹ năng kinh doanh thương mại cho người dân trên địa bàn. Đại diện lãnh đạo UBND huyện chia sẻ thêm: Ba Vì là huyện thuần nông, đời sống nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp… Do vậy, việc tổ chức kỹ năng kinh doanh thương mại điện tử cho các sản phẩm OCOP và các sản phẩm chủ lực của địa phương là rất cần thiết và cần thường xuyên, liên tục để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh…

Tổng số doanh nghiệp, HTX, tham gia buổi Livestream: 300 người thuộc 29 đơn vị với trên 40 mặt hàng.
Các đơn vị thực tập Livestream hướng dẫn bán hàng trực tiếp tại hội trường với gần 10.000 lượt người theo dõi, chốt đơn trực tiếp với tổng giá trị tiền 70 triệu đồng.
TD/Báo Tin tức
Thanh toán không dùng tiền mặt đang thúc đẩy tiêu dùng số lên ngôi
Thanh toán không dùng tiền mặt đang thúc đẩy tiêu dùng số lên ngôi

Thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam đang thay đổi từng ngày, mở ra cơ hội cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN