Hợp tác nghiên cứu vi khuẩn HP và các giải pháp điều trị tiên tiến

Theo các chuyên gia y tế, vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) là nguyên nhân hàng đầu gây loét dạ dày và là yếu tố nguy hiểm dẫn đến ung thư dạ dày. Tuy nhiên, trên 80% những người bị nhiễm HP trong dạ dày không có biểu hiện triệu chứng.

Công ty Huro Biotech vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác cùng với Trung tâm Marshall, trường Đại học Tây Úc (The Marshall Centre) về nghiên cứu vi khuẩn HP và các giải pháp điều trị tiên tiến. 

Chú thích ảnh
 Huro Biotech và The Marshall Centre ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tham dự lễ ký kết có sự hiện diện của ông Andrew Goledzinowski, Đại sứ toàn quyền Úc tại Việt Nam; ông Chris Morley Tham tán Thương mại Úc tại Việt Nam; Cơ quan chính phủ bang Tây Úc và đại diện Hợp tác Quốc tế Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Ông Nguyễn Duy Khánh, Chủ tịch HĐQT Huro Biotech cũng chia sẻ tiềm năng và tầm nhìn của các sản phẩm phi kháng sinh để chống lại HP. Theo đó, ông đánh giá sự kiện hợp tác này là một tin vui cho các nhà khoa học trong lĩnh vực chống lại vi khuẩn HP nói chung và của công ty Huro Biotech nói riêng.

“Những hiểu biết và kinh nghiệm của The Marshall Centre về vi khuẩn HP sẽ hỗ trợ công ty rất nhiều trong việc tiếp tục hiểu rõ và từ đó phát triển giải pháp thế hệ mới để đối diện với loài vi khuẩn gây hại này”, ông Nguyễn Duy Khánh nói.

Tại sự kiện, ông Barry Marshall, Giáo sư người Úc đoạt giải Nobel năm 2005 với công trình phát hiện ra mối liên quan giữa vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) và bệnh viêm loét dạ dày cho rằng, hơn 80% dân số Việt Nam, đáng lo ngại Việt Nam đang là quốc gia có tỷ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới.

“Việc hợp tác với Huro Biotech là dự án đầu tiên trong rất nhiều dự án trong tương lai của tôi tại Việt Nam. Hy vọng việc hợp tác này sẽ giúp nâng cao hơn nữa kiến thức và hiểu biết và các phương án điều trị đối với loài vi khuẩn gây hại này tại Việt Nam, mở ra những cơ hội để mở rộng một mạng lưới về nghiên cứu, đào tạo và điều trị HP cho người bệnh trên phạm vi toàn thế giới", giáo sư Barry Marshall chia sẻ.

Trung Tâm Marshall tại Đại học Tây Úc là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới, tập trung vào sử dụng công nghệ tân tiến để nhận biết, hiểu và ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm. Trung tâm được thành lập năm 2007 sau khi giáo sư Barry Marshall đoạt giải Nobel Y học vì tìm ra vi khuẩn HP. Trung tâm hiện nay đã mở rộng nghiên cứu nhiều bệnh truyền nhiễm và nghiên cứu về vi khuẩn và virus.

Đột phá trong nghiên cứu điều trị hen suyễn thể nặng
Đột phá trong nghiên cứu điều trị hen suyễn thể nặng

Các nhà nghiên cứu Australia vừa thông báo đã tạo đột phá mới trong điều trị hen suyễn thể nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN