Học viện Phụ nữ Việt Nam: Sinh viên được hỗ trợ cơ hội tìm kiếm việc làm

Học viện Phụ nữ Việt Nam vừa giao cho Khoa Truyền thông Đa phương tiện tổ chức Hội thảo “Tìm kiếm cơ hội – vững bước tương lai” và tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện.

Chú thích ảnh

Hội thảo có sự tham dự của các diễn giả là lãnh đạo 10 doanh nghiệp đang hoạt động trên đia bàn TP Hà Nội, các đơn vị báo chí, truyền thông và giảng viên, sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.

TS. Lại Thị Hải Bình - Phó trưởng khoa Truyền thông Đa phương tiện, Học viện Phụ nữ Việt Nam - cho biết: “Khoa mới chỉ thành lập được 3 năm và hiện có hơn 350 sinh viên theo học. Để tăng kỹ năng cũng như kiến thức thực tiễn bổ ích, hay có thể trao cho sinh viên của khoa những vị trí việc làm phù hợp, Khoa Truyền thông Đa phương tiện đang phối hợp với 20 công ty truyền thông và doanh nghiệp trong việc đào tạo cũng như tạo việc làm part-time cho sinh viên. Phía Nhà trường mong muốn đại diện các doanh nghiệp ngoài việc chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng bổ ích để sinh viên có thể áp dụng trong học tập và thực tiễn, có thể trao cho sinh viên của khoa những vị trí việc làm phù hợp trong lĩnh vực truyền thông”.

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi và cởi mở giữa ban tổ chức, các vị khách mời và sinh viên. Các diễn giả, đại diện doanh nghiệp đã có những trao đổi với sinh viên xoay quanh vấn đề kỹ năng tìm kiếm việc làm trong thời đại của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cơ hội việc làm trong ngành truyền thông và chia sẻ kinh nghiệm thích ứng với văn hóa doanh nghiệp…

Ông Nguyễn Trung Thắng – Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ 247 Việt Nam Visa cho biết: “Các bạn sinh viên thường chưa xác định rõ xem mình muốn gì, có khả năng gì. Có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đang có nhu cầu tuyển dụng, phù hợp với sinh viên mới ra trường. Hiện tại, doanh nghiệp đang cố gắng kết nối với nhà trường, thông qua những buổi hội thảo như tại đây để sinh viên có thể tìm thấy những doanh nghiệp phù hợp với mình".

Bình Minh
Tin khác
  • Tặng phòng khám Khoa Nhi - Sản

    Tặng phòng khám Khoa Nhi - Sản

    20:00 ngày 14/12/2019

    Ngày 13/12/2019 Hanwha Life Việt Nam, Tổ chức ChildFund (Hàn Quốc) và Tổ chức Action Aid đã trao tặng Phòng khám Khoa Nhi-Sản Khoa cho Trung tâm Y tế Huyện Krông Bông (Đắk Lắk) tổng kinh phí 2,8 tỉ đồng. Đây là cơ sở y tế thứ 5 mà Hanwha Life Việt Nam đã tài trợ xây dựng tại Việt Nam nhằm nâng cao điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân ở vùng sâu và vùng xa.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản