Hỗ trợ doanh nghiệp Việt 'cất cánh' toàn cầu

Tìm kiếm các sản phẩm tiềm năng mới, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt mở rộng ra kinh doanh toàn cầu thông qua xuất khẩu TMĐT xuyên biên giới.

Chú thích ảnh
Hàng loạt hoạt động kết nối, workshop, tư vấn 1:1 tại gian hàng Amazon Global Selling Việt Nam để tìm kiếm các sản phẩm tiềm năng xuất khẩu mới Made-in-Vietnam.

Tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế (Vietnam International Sourcing 2024), diễn ra từ ngày 6 - 8/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), TP Hồ Chí Minh; Amazon Global Selling tham gia với mục tiêu kết nối với nhiều nhà sản xuất và cung ứng Việt Nam, để tìm kiếm các sản phẩm tiềm năng mới, từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp này mở rộng ra kinh doanh toàn cầu thông qua xuất khẩu TMĐT xuyên biên giới.

Ông Gijae Seong, Giám đốc Điều hành Amazon Global Selling Việt Nam, cho biết: “Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế mang đến cho các doanh nghiệp Việt Nam cơ hội quý giá để kết nối với nhiều khách hàng và đối tác toàn cầu. Là một chương trình bán hàng toàn cầu tiên phong và đáng tin cậy, Amazon Global Selling mong muốn góp phần thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa của các doanh nghiệp năng động tại Việt Nam, đồng thời, tìm kiếm các sản phẩm mới và sẵn sàng xuất khẩu để mở rộng danh mục sản phẩm cung cấp cho khách hàng toàn thế giới".

Tại gian hàng của Amazon Global Selling, khách tham quan có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động tương tác, được thiết kế để giúp họ khám phá tiềm năng của TMĐT xuyên biên giới. Nổi bật là hoạt động “mini-game” - cung cấp kiến thức về vai trò quan trọng của TMĐT trong việc mở rộng kinh doanh toàn cầu, giúp khách tham quan có cái nhìn trực quan về các cơ hội đang chờ đón họ. Cạnh đó, khách tham quan cũng sẽ được cập nhật những thông tin hữu ích với cẩm nang về ngành TMĐT xuyên biên giới và nhiều hoạt động tương tác khác để có trải nghiệm thiết thực về mô hình bán hàng toàn cầu qua Amazon.

Dành cho các doanh nghiệp Việt muốn tăng cường mức độ sẵn sàng tham gia xuất khẩu TMĐT xuyên biên giới, Amazon Global Selling cũng sẽ trực tiếp cung cấp các hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu ngay tại sự kiện. Trong đó, bao gồm chuỗi workshop Bán hàng trên Amazon sẽ được diễn ra để mang đến những kiến thức và kỹ năng cần thiết giúp các doanh nghiệp kinh doanh và xây dựng thương hiệu toàn cầu. Ngoài ra, khách tham quan và các nhà triển lãm tại sự kiện cũng sẽ có cơ hội nhận tư vấn 1:1 với các thông tin tư vấn cụ thể cho từng doanh nghiệp để từng bước giải quyết các thắc mắc về TMĐT xuyên biên giới. Đây là cơ hội đặc biệt không chỉ để tìm hiểu các cơ hội kinh doanh mới mà còn tạo điều kiện thúc đẩy kết nối, trao đổi thông tin và hỗ trợ các nỗ lực hợp tác kinh doanh tiềm năng.

Tham gia Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 là một hoạt động trong nỗ lực của Amazon Global Selling để thúc đẩy ngành xuất khẩu TMĐT đang trên đà phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Trong 5 năm qua, Amazon Global Selling đã có mặt và tiên phong hỗ trợ ngành xuất khẩu qua TMĐT trong nước. Mới đây, Amazon Global Selling khởi động giai đoạn 2 của chương trình "TMĐT xuyên biên giới: Kỷ nguyên đột phá", hợp tác cùng Cục TMĐT và Kinh tế số (iDEA), thuộc Bộ Công Thương. Sáng kiến đặt mục tiêu trang bị kiến thức, năng lực và kế hoạch cần thiết cho các doanh nghiệp Việt để vượt qua những thách thức khi gia nhập TMĐT xuyên biên giới, từ đó tạo điều kiện để họ dễ dàng thâm nhập vào chuỗi cung ứng và thị trường toàn cầu.

Trong khuôn khổ của hợp tác giai đoạn 2 này, sáng kiến “Liên kết Ngành nghề - Tăng trưởng cùng Thương mại Điện tử Xuyên biên giới” cũng đã được kích hoạt. Chương trình nhằm kết nối các ngành hàng sản xuất và xuất khẩu trọng điểm của Việt Nam để tham gia và hội nhập vào chuỗi cung ứng quốc tế. Qua đó, nhân rộng sự hiện diện và nâng tầm giá trị của thương hiệu và sản phẩm Việt trên thị trường toàn cầu.

Cơ hội cho doanh nghiệp kết nối chuỗi cung ứng hàng hoá quốc tế
Cơ hội cho doanh nghiệp kết nối chuỗi cung ứng hàng hoá quốc tế

Kết nối chuỗi cung ứng hàng hoá quốc tế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất mở rộng thị trường là chủ đề Diễn đàn xuất khẩu năm 2024 do Bộ Công Thương phối hợp UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, ngày 6/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN