Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 4 năm giữa HEINEKEN Việt Nam và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, HEINEKEN Vietnam, WWF-Việt Nam; với tổng ngân sách 30 tỷ đồng, do công ty tài trợ, nhằm phục hồi các hệ sinh thái đầu nguồn tại ba lưu vực sông trọng điểm, với giá trị kinh tế và đa dạng sinh học cao.
Hoạt động trồng lại rừng sẽ góp phần nâng cao khả năng điều tiết và cung cấp nước cho người dân trong khu vực, đồng thời hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và sản xuất ở vùng hạ lưu sông.
Vườn quốc gia Xuân Sơn nằm ở thượng nguồn sông Hồng, nối liền vùng Tây Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ. Đây là vườn quốc gia duy nhất có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi ở Việt Nam. Tuy nhiên, sự phụ thuộc của người dân vào tài nguyên rừng tự nhiên, nhu cầu về đất canh tác và nhà ở cùng với sự biến đổi khí hậu đã làm suy giảm đáng kể tính đa dạng sinh học và chất lượng nguồn nước tại nơi đây.
Trên diện tích 10 ha đất rừng tại Xuân Sơn, HEINEKEN Việt Nam cùng các đối tác đã triển khai kế hoạch trồng 1.000 cây Mỡ và Dổi.
Mỡ là loài cây không bị ảnh hưởng bởi nắng trảng, phát triển tối đa trong vòng 15 năm và sau đó được xẻ thành gỗ lớn để dùng làm vật liệu xây dựng. Trong khi đó, Dổi là loài cây mang lại giá trị kinh tế cao được người dân bản địa ưa chuộng.
Ngoài việc trồng lại 10 ha rừng, các đơn vị cũng đã thực hiện chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 400 ha rừng nhằm cải thiện chức năng sinh thái của rừng tự nhiên tại khu vực.