HDBank vào Top 10 Doanh nghiệp niêm yết vốn hóa lớn có Báo cáo thường niên xuất sắc nhất

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TPHCM (mã: HDB) vừa được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp niêm yết vốn hóa lớn có Báo cáo thường niên xuất sắc nhấttrong cuộc Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2019 (VLCA 2019) do Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Báo Đầu tư phối hợp tổ chức.

Cuộc Bình chọn Doanh nghiệp Niêm yết năm nay đã thu hút hơn 700 doanh nghiệp niêm yết trên HOSE, HNX và đồng thời là thành viên rổ chỉ số VNX Allshare tham dự. Các doanh nghiệp được chia thành nhóm theo mức vốn hóa, cạnh tranh ở ba hạng mục: Báo cáo thường niên, Báo cáo Phát triển bền vững và Quản trị công ty.

Chú thích ảnh
Đại diện HDBank nhận Giải thưởng tại VLCA 2019.

Với quy mô vốn hóa hơn 28.000 tỷ đồng, HDBank được xếp vào nhóm doanh nghiệp vốn hóa lớn và cạnh tranh với các đơn vị như Vinamilk, Sabeco, Bảo Việt… Tại vòng sơ khảo, báo cáo của doanh nghiệp được chấm điểm chi tiết với104 tiêu chí đánh giá. Sau đó, cácbáo cáo tiếp tục được 4 công ty kiểm toán hàng đầu (KPMG, E&Y, Delloitte và PwC) soát xét, chấm chéo trước khi đi đến thống nhất về điểm số của từng đơn vị. Các doanh nghiệp có điểm số cao nhất được chọn vào vòng chung khảo.

Ngay trong lần đầu tham gia cuộc bình chọn, HDBank đã xuất sắc đáp ứng các tiêu chí chấm điểm khắt khe và vượt qua hàng loạt doanh nghiệp vốn hóa lớn khác để vào Top 10 Báo cáo thường niên đạt điểm cao nhất. Đặc biệt, HDBank còn ghi điểm ấn tượng về thiết kế và đạt số điểm cao ở hạng mục Báo cáo phát triển bền vững.

Với chủ đề “Chinh phục chân trời mới – Ngân hàng xanh”, báo cáo của HDBank trình bày đầy đủthông tin về cơ cấu tổ chức, hoạt động và chiến lược. Đồng thời, còn là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng chuẩn mực báo cáo tiên tiến nhất trong khu vực và trên thế giớinhư Thẻ điểm Quản trị công ty khu vực ASEAN, chuẩn mực toàn cầu GRI…vào công bố thông tin, đánh giá hiệu quả hoạt động và các chương trình phát triển bền vững.

Giải thưởng này một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của HDBank trong ứng dụng và tuân thủ những chuẩn mực cao nhất về quản trị, thông lệ quốc tế trong phát triển bền vững. Qua đó, nâng cao hiệu quả hoạt động đồng thời đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, cổ đông, ngân hàng, các đối tác và cộng đồng.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản