HDBank, Proparco ký kết hợp tác 100 triệu USD tài trợ các dự án Xanh

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính đến Cộng hòa Pháp, HDBank vừa tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với Proparco tài trợ tín dụng dài hạn trị giá 100 triệu USD các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Các ký kết thỏa thuận đặt trên nền tảng hợp tác vì sự phát triển bền vững, tạo dựng các giá trị lâu dài cho nền kinh tế cũng như cộng đồng, xã hội. Bên cạnh đó, Proparco sẽ hỗ trợ HDBank trong việc phát hành trái phiếu Xanh, tài trợ dự án giảm tác động của biến đổi khí hậu. 

Chú thích ảnh
Ông Trần Hoài Nam, Phó TGĐ HDBank và Ông Clemente Gregory, CEO
Proparco trao thỏa thuận hợp tác tài trợ tín dụng dài hạn trị giá 100 triệu USD để tài trợ các dự
án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

HDBank sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam với Proparco, mang đến tiềm năng hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam. Hợp tác này, dựa trên quan điểm chung về phát triển bền vững, tạo dựng các giá trị lâu dài cho nền kinh tế cũng như cộng đồng, xã hội. 

Trước đó, tháng 8/2021, Proparco đã cấp cho HDBank khoản tín dụng thời hạn 5 năm với số tiền 50 triệu USD, dự kiến giải ngân trong năm 2021, giúp ngân hàng tài trợ cho dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Năm 2022, theo thỏa thuận ký kết, HDBank và Proparco sẽ tăng cường hợp tác, xem xét tăng thêm hạn mức trị giá 50 triệu USD, nâng tổng hạn mức cấp cho HDBank lên 100 triệu USD. 

Là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực tín dụng xanh, nhiều năm qua HDBank đã góp phần tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam, song song với nỗ lực giảm thiểu các tác động đến môi trường, chống biến đổi khí hậu. Việc hợp tác với Proparco là bước tiến quan trọng và cần thiết giúp HDBank tiến gần hơn với tiêu chuẩn quốc tế về tín dụng xanh. 

Proparco là một định chế tài chính phát triển thuộc Cơ quan Phát triển Pháp (Agence Française de Développement- AFD) với lịch sử hơn 40 năm phát triển. Proparco thường xuyên hỗ trợ phát triển trong lĩnh vực tư nhân thông qua việc tài trợ vốn vay, đầu tư trực tiếp, hỗ trợ tư vấn đối với các doanh nghiệp tư nhân và các định chế tài chính tại khu vực Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Trung Đông.

HDBank, DEG ký thỏa thuận 300 triệu USD tăng cường phát triển bền vững
HDBank, DEG ký thỏa thuận 300 triệu USD tăng cường phát triển bền vững

Ngày 4/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính đến Cộng hòa Pháp, HDBank đã ký kết thỏa thuận hợp tác với đối tác chiến lược DEG (Đức), tổng giá trị thực hiện từ 200 tới 300 triệu USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN