FrieslandCampina Việt Nam chung tay hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

Với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6) tại huyện Bàu Bàng với sự tham gia của hơn 1.000 người gồm đại biểu, khách mời và người dân, các em học sinh tại địa phương.

Chú thích ảnh

Tiên phong tạo lập giá trị chung cùng cộng đồng

Nhằm chung tay góp phần giải quyết những thách thức về rác thải nhựa, giảm tác động của biến đổi khí hậu và chào mừng Ngày Môi trường Thế giới, FrieslandCampina Việt Nam đã tham gia vào nhiều hoạt động thiết thực do Sở Tài nguyên & Môi trường Tỉnh Bình Dương tổ chức.

Chú thích ảnh
Sự kiện hưởng ứng Thế Giới 5/6/2023 tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 người, đặc biệt là các em học sinh tại địa phương.

Trong sự kiện này, công ty đã thực hiện hoạt động đổi chất thải nhận quà là những phần sữa Cô Gái Hà Lan, các trò chơi tương tác, triển lãm, cổ động cho hoạt động bảo vệ môi trường… Bên cạnh các hoạt động nâng cao nhận thức, đại diện công ty cũng đã chia sẻ kết quả đã đạt được trong công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt trong vấn đề quản lý, xử lý, tái chế và tái sử dụng chất thải rắn và rác thải nhựa.

Ông Nguyễn Thế Tùng Lâm – đại diện Sở Tài nguyên & Môi trường Tỉnh Bình Dương, cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao tinh thần hợp tác của FrieslandCampina Việt Nam trong công tác truyền thông môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương thời gian qua. Hy vọng rằng, các đóng góp của Công ty trong công tác truyền thông, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Bình Dương sẽ tiếp tục được phát huy hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững của tỉnh Bình Dương”.

Chú thích ảnh
Đại diện Sở Tài nguyên & Môi trường Tỉnh Bình Dương đánh giá cao những đóng góp về môi trường của FrieslandCampina Việt Nam thực hiện trong suốt nhiều năm qua

Bà Tạ Thúy Hà, Giám đốc Kinh doanh cấp cao Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam, chia sẻ: “Tác hại chất ô nhiễm nhựa và các vấn đề về môi trường đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Vì thế trong suốt 3 thập kỷ thành lập và phát triển với sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”, FrieslandCampina Việt Nam luôn cam kết hướng đến sự phát triển bền vững không chỉ trong lĩnh vực kinh tế - xã hội mà còn trong việc bảo vệ môi trường. Chúng tôi tự hào là tập đoàn đầu tiên trong ngành sữa thế giới phát triển hệ thống giám kiểm khí thải CO2 (carbon footprint monitor) áp dụng cho mọi trang trại nuôi bò sữa của Tập đoàn. Hơn thế nữa, chúng tôi luôn tiên phong hiện thực hóa các sáng kiến giải quyết các thách thức về rác thải bao gồm rác thải nhựa”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
“Đổi chất thải nhận quà thú vị” là một trong những hoạt động có ý nghĩa của chương trình để nâng cao kiến thức bảo vệ môi trường cho trẻ em

Tại ngày hội, hàng chục nghìn sản phẩm sữa Cô Gái Hà Lan, Yomost… thơm ngon, đủ chất đã được trao tặng đến người tham dự. Điều này cũng góp phần thể hiện cam kết của tập đoàn luôn mang nguồn dinh dưỡng tốt hơn cho người tiêu dùng, đáp ứng mọi nhu cầu dinh dưỡng của họ; đồng thời, tập trung nghiên cứu và đưa ra công thức mới cải tiến hơn giúp các thế hệ trẻ có một khởi đầu vững vàng, phát triển toàn diện.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những hộp sữa Cô Gái Hà Lan thơm ngon, đủ chất đã được trao tặng, thể hiện cam kết của tập đoàn luôn mang nguồn dinh dưỡng tốt hơn cho người tiêu dùng,

Phát triển bền vững là nền tảng quan trọng nhất

Năm nay, Ngày Môi trường thế giới lấy chủ đề “Solutions to Plastic Pollution” (Giải pháp cho ô nhiễm nhựa) với khẩu hiệu “Beat Plastic Pollution” (Đánh bại ô nhiễm rác thải nhựa). Chương trình toàn cầu được Chính phủ Hà Lan hỗ trợ. Đây là một trong số các quốc gia tích cực giải quyết thách thức toàn cầu trong việc chống lại ô nhiễm rác thải nhựa và hướng tới những lợi ích của nền kinh tế nhựa tuần hoàn.

Kế thừa và phát huy những sáng kiến tích cực từ tập đoàn, FrieslandCampina đã xác định phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của mình gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam.

Đáng chú ý, năm 2022, FrieslandCampina Việt Nam chính thức công bố chiến lược Phát triển bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta” với gắn liền với cam kết: Cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng cao cho người tiêu dùng, đồng thời giảm thiểu tác động tới hành tinh của chúng ta. Điển hình, hai nhà máy hiện đại của FrieslandCampina tại Bình Dương và Hà Nam được đầu tư công nghệ hiện đại, hệ thống quản lý tự động, xử lý nước thải khép kín, tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng sạch, đạt tiêu chuẩn khắt khe của Hà Lan.

Chú thích ảnh
Bao bì sữa giấy nâu Cô Gái Hà Lan với lớp nhựa sinh học làm từ cây mía là một trong những sáng kiến tiên phong khẳng định cam kết phát triển bền vững của tập đoàn FrieslandCampina

Ở khía cạnh sản phẩm, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan đã tiên phong sử dụng bao bì giấy nâu với lớp nhựa sinh học làm từ cây mía. Vỏ hộp giấy nâu thô tự nhiên còn giảm tối đa mực in hóa học, ước tính giảm phát thải tới 10,4% CO2 ngay trong quá trình sản xuất.

FrieslandCampina và sữa Cô Gái Hà Lan vẫn tiếp tục nỗ lực không ngừng để thực hiện sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao, vượt trội”.

FrieslandCampina Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Bền vững
FrieslandCampina Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Bền vững

Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Bền vững trong lĩnh vực sản xuất tại lễ trao giải “Chương trình đánh giá, công bố các Doanh nghiệp Bền vững tại Việt Nam 2022”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN