25 năm FrieslandCampina Việt Nam và Công trình Đèn Đom Đóm thứ 25

Ngày 21/1, Tập Đoàn FrieslandCampina Việt Nam và Tổ chức từ thiện “Live & Give” bàn giao công trình trường Đèn Đom Đóm cho Trường mầm non Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đây là ngôi trường thứ 25 của chương trình và mang rất nhiều ý nghĩa với FrieslandCampina và với Quỹ học bổng Đèn Đom Đóm.

Trong điều kiện địa phương còn khó khăn, các điều kiện cơ sở vật chất dạy và học của trường thiếu thốn và xuống cấp do thiên tai “Quỹ Live and Give” và công ty FrieslandCampia Việt Nam đã trợ công trình Trường Mầm non Hướng Linh với 3 phòng học và 1 bếp ăn.

Chú thích ảnh

Quỹ học bổng Đèn Đom Đóm thành lập năm 2002, với sứ mệnh thắp lên ước mơ đến trường cho hàng chục nghìn trẻ em Việt Nam. Bằng việc trao học bổng và xây trường, quỹ khuyến học đã nâng đỡ những hoàn cảnh khó khăn và đem đến những đổi thay tươi sáng cho cuộc đời của nhiều trẻ em vùng sâu, vùng xa. Hơn thế nữa, quỹ Đèn Đom Đóm muốn lan tỏa tinh thần hiếu học, đem đến động lực học tập và niềm tin vào cuộc sống để các em làm hành trang bước tới tương lai.

Tính đến nay chương trình đã xây dựng được 25 công trình, bao gồm những ngôi trường khang trang ở những vùng sâu vùng xa và công trình nước sạch, trao hơn 30.000 học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em.

Phát triển bền vững, kim chỉ nam đi đến thành công của FrieslandCampina Việt Nam
Phát triển bền vững, kim chỉ nam đi đến thành công của FrieslandCampina Việt Nam

Năm 2021 đánh dấu cột mốc mới trong hành trình phát triển 150 năm của Tập đoàn FrieslandCampina khi được vinh danh top 3 bảng xếp hạng "Sáng kiến tiếp cận dinh dưỡng toàn cầu" (ATNI). Kết quả này có được nhờ quá trình hợp tác bền lâu với những người nông dân tại nhiều quốc gia đi cùng tiến trình cải tiến liên tục và quản lý chất lượng hướng đến phát triển bền vững.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN