EVNSPC tiếp tục giúp người dân vượt khó sau dịch COVID-19

Trong tuần này, nhiều món quà nghĩa tình đã được Tổng công ty Điện lực miền Nam tiếp tục gửi đến người dân các tỉnh thành phía Nam nhằm góp phần giúp người dân vượt khó trong thời gian dịch bệnh COVID-19.

Ngày 17/11, Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) do ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty đã đến tỉnh Tiền Giang trao nhà tình nghĩa và tặng máy tính bàn, tập vở cho trẻ em nghèo.

Chú thích ảnh
Trao tình nghĩa cho hộ cựu chiến binh Nguyễn Văn Dàng (ấp Gãnh, xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang).

Hai căn nhà tình nghĩa (mỗi căn 50 triệu đồng) do EVNSPC tài trợ đã được trao cho hộ cựu chiến binh Nguyễn Văn Dàng (ấp Gãnh, xã Phú Đông huyện Tân Phú Đông) và hộ bà Huỳnh Thị Xệ (ấp Bãi Bùn, xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông) là con liệt sĩ. Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng trao tặng 20 máy tính bảng, 1.000 quyển tập học sinh (tổng trị giá gần 90 triệu đồng) cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Phú Đông, huyện Tân Phú Đông.

Ông Phan Văn Bắc – Phó chủ tịch UBND huyện Tân Phú Đông cảm ơn những tình cảm quý báu của CBCNV ngành điện miền Nam và cho biết đây là những món quà thiết thực, ý nghĩa góp phần giúp địa phương tháo gỡ phần nào những khó khăn mà người dân gặp phải trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp hiện nay.

Chú thích ảnh
Trao nhà tình nghĩa cho hộ Huỳnh Thị Xệ (ấp Bãi Bùn, xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang).

Trước đó vào ngày 16/11, đoàn công tác EVNSPC cũng đã đến huyện biên giới Tân Biên, tỉnh Tây Ninh để kiểm tra tiến độ thi công các công trình điện, đồng thời kết hợp trao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ ông Nguyễn Văn Minh (Tổ 9, ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Bình) và hộ ông Trần Văn Phước (Tổ 7, ấp Thạnh Tân, xã Thạnh Tây), mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Tại đây, Đoàn cũng trao tặng 20 máy tính bảng và 1.000 quyển tập cho các em học sinh nghèo hiếu học tại xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên với tổng trị giá gần 90 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Tặng máy tính bảng và tập vở cho các em có hoàn cảnh khó khăn  tại Trường THCS Phú Đông (huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang).

Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐTV EVNSPC cho biết: Hàng năm, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đều dành khoản kinh phí để xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương và tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại các tỉnh khu vực phía Nam. Năm nay, EVNSPC đã hỗ trợ trên 12 tỷ đồng để xây dựng 240 nhà tình nghĩa, tình thương cho các hộ gia đình khó khăn.

Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ để học sinh nghèo không bị bỏ lại phía sau trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, EVNSPC cũng tích cực đóng góp ủng hộ 80 máy tính bảng với tổng trị giá trên 350 triệu nhằm giúp đỡ các em học sinh gặp khó khăn khi phải học trực tuyến.

PV
EVNSPC: Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19
EVNSPC: Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19

Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) là nhiệm vụ thường xuyên được Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đặc biệt chú trọng. Năm 2021, công tác này đã được EVNSPC chủ động chuẩn bị tốt các phương án trước khi COVID-19 bùng phát tại phía Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN