EVNHCMC giới thiệu các sản phẩm sáng tạo tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực năm 2022

Tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc năm 2022, diễn ra trong 2 ngày 24 - 25/11/2022 tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực TP. HCM (EVNHCMC) đã giới thiệu 2 sản phẩm khoa học công nghệ do cán bộ kỹ thuật Tổng công ty chủ trì thực hiện và trình bày 2 tham luận về kết quả ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động của Tổng công ty.

Chú thích ảnh
Phó Tổng giám đốc EVNHCMC Luân Quốc Hưng (bìa phải) giới thiệu các sản phẩm sáng tạo của EVNHCMC với Chủ tịch EVN Dương Quang Thành (đứng giữa) tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực năm 2022.

Hai tham luận được EVNHCMC trình bày trong các phiên họp phân ban tại Hội nghị vào chiều ngày 24/11 và đã nhận được sự chú ý của các đoàn tham dự, gồm “Nghiên cứu làm chủ công nghệ và triển khai thành công tự động hoá lưới điện phân phối tại EVNHCMC” và “Ứng dụng thành công công nghệ đo đếm từ xa để xây dựng lưới điện thông minh và chuyển đổi số hoạt động sản xuất kinh doanh tại Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh”.

Bên cạnh đó, hai phần mềm do các kỹ sư EVNHCMC thực hiện đã được giới thiệu tại gian triển lãm của Hội nghị là “Chương trình Quản lý mất điện trên sơ đồ đơn tuyến OMS liên kết đo xa và GIS” và “Ứng dụng tính toán tổn thất online”. Các phần mềm này hiện đã được EVNHCMC đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả cao trong quản lý vận hành hệ thống điện TPHCM.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện quốc gia” là một nội dung quan trọng trong chương trình hợp tác về khoa học công nghệ giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Hội Điện lực Việt Nam (VEEA). EVNHCMC tham gia Hội nghị lần này với mong muốn có thêm cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác, giao lưu với các đơn vị bạn trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, chuyển đổi số và các hoạt động sản xuất kinh doanh.

EVNHCMC thi công nước rút Trạm biến áp 220/110kV Tân Cảng
EVNHCMC thi công nước rút Trạm biến áp 220/110kV Tân Cảng

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao EVNHCMC đã tăng cường công tác đầu tư xây dựng, phát triển và hiện đại hoá hệ thống lưới điện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN