EVNHCMC: Tăng cường công tác an toàn điện cho khách hàng

An toàn sử dụng điện cho khách hàng luôn là nhiệm vụ được Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đặc biệt quan tâm trong nhiều năm qua; và hiện nay, nhiệm vụ này tiếp tục được EVNHCMC chú trọng hơn nữa với việc tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn… nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn trong cộng đồng.

Theo Luật Điện lực, khách hàng mua điện có trách nhiệm đảm bảo về an toàn điện sau công tơ. Tuy nhiên, với trách nhiệm xã hội của đơn vị cung cấp điện, EVNHCMC luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an toàn điện trong nhân dân và đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn trong cộng đồng.

Hàng năm, EVNHCMC đều triển khai khảo sát, tư vấn an toàn sử dụng điện cho các hộ gia đình, các nhà ở hộ gia đình kết hợp kinh doanh, sản xuất tại các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao. Trong 10 tháng đầu năm 2022, EVNHCMC đã tư vấn cho trên 88.100 hộ gia đình (bằng 122.39% kế hoạch); đã phát đến các khách hàng sử dụng điện gần 94.000 “Cẩm nang sử dụng điện an toàn”.

Chú thích ảnh
Nhân viên của EVNHCMC đến tận nhà hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn.

Qua khảo sát, tư vấn đã ghi nhận một số lỗi phổ biến như: Hệ thống điện trong nhà không đảm bảo an toàn, dây dẫn bị quá tải, bị bong tróc lớp cách điện dẫn đến nguy cơ gây chạm chập; các mối nối không đúng kỹ thuật, không đảm bảo an toàn; để thiết bị điện phát nhiệt gần vật dễ cháy nổ, không ngắt thiết bị điện khi không sử dụng… Các công ty điện lực trực thuộc EVNHCMC đều tư vấn ngay cho người dân khắc phục các trường hợp mất an toàn trong sử dụng điện, đồng thời báo cáo với chính quyền địa phương để theo dõi kết quả khắc phục.

Trước dư luận lo ngại các bảng hiệu điện tử tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy, ông Luân Quốc Hưng - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC - phân tích các bảng quảng cáo thường đặt ngoài trời, trong quá trình sử dụng thiếu kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng, hệ thống điện của bảng quảng cáo không lắp đặt thiết bị bảo vệ chống quá tải, chống ngắn mạch, chống giật, các dây dẫn điện không được đặt trong ống bảo vệ, các mối nối không đúng kỹ thuật, không được bọc cách điện nên quá trình sử dụng lâu ngày các dây dẫn bị bong tróc lớp cách điện làm chạm chập rò điện gây sự cố, tai nạn.

Chú thích ảnh
EVNHCMC luôn kiểm tra, bảo dưỡng đường dây để đảm bảo an toàn điện.

Để ngăn ngừa sự cố và bảo đảm an toàn sử dụng điện, EVNHCMC khuyến cáo người dân, doanh nghiệp cần thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống điện đúng quy định. Khi lắp đặt thêm thiết bị sử dụng điện phải kiểm tra khả năng mang tải của hệ thống điện, tránh bị quá tải, không sử dụng nhiều thiết bị điện trong cùng một ổ cắm điện, sử dụng vật tư, thiết bị điện có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đúng công năng, nên lắp thêm thiết bị bảo vệ chống quá tải, chống ngắn mạch (aptomat), thiết bị bảo vệ chống điện giật, chống rò điện.

Đối với các bảng hiệu, bảng quảng cáo phải được đơn vị có chức năng thiết kế, lắp đặt; các thiết bị điện dùng cho quảng cáo phải là thiết điện sử dụng ngoài trời, có khả năng chịu được môi trường nắng nóng, ẩm ướt, đồng thời phải có hệ thống báo vệ quá tải như aptomat, thiết bị chống giật, các kết cấu kim loại của bảng quảng cáo cần được nối đất, thường xuyên kiểm tra hệ thống điện để phát hiện kịp thời các nguy cơ hư hỏng, rò điện gây chạp chập gây cháy, gây tai nạn./.

MC
EVNHCMC: Nâng cao hiệu quả phục vụ khách hàng qua hệ thống quản lý trực tuyến
EVNHCMC: Nâng cao hiệu quả phục vụ khách hàng qua hệ thống quản lý trực tuyến

Khách hàng dùng điện có thể đăng ký dịch vụ điện, thanh toán, truy cập thông tin trực tuyến mọi lúc mọi nơi và khi có biến động bất thường lượng điện tiêu thụ thì điện lực cảnh báo… Có thể nói, thông qua hệ thống quản lý trực tuyến, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN