EVNHCMC: Thực hiện tốt việc phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn công trình điện

Năm năm qua, sự phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn công trình ngành điện TPHCM giữa Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) với Công an TPHCM luôn được chú trọng đúng mức và đạt được hiệu quả cao.

Hai bên đã phối hợp chặt chẽ trong việc gặp gỡ trao đổi, thông báo tình hình và thống nhất những chủ trương, biện pháp tăng cường công tác bảo vệ an ninh; kịp thời phát hiện, xử lý những vụ việc phát sinh hiện tượng tiêu cực liên quan đến công trình ngành điện.

Phối hợp chặt chẽ, kết quả cao

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc EVNHCMC, cho biết, chính nhờ sự giúp đỡ, phối hợp kịp thời của các đơn vị đã giúp EVNHCMC hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hàng năm, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị gắn với việc đảm bảo an ninh - quốc phòng của TPHCM. Quy chế phối hợp giai đoạn 2016-2021 giữa EVNHCMC và Công an TPHCM đã thể hiện những kết quả nổi bật của hai đơn vị trong việc bảo đảm an toàn cung cung cấp điện, bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn TPHCM.

Trong đó, EVNHCMC luôn trao đổi kịp thời với Công an thành phố về tình hình xâm phạm công trình lưới điện, tình hình khách hàng vi phạm sử dụng điện, các phương thức, thủ đoạn trộm cắp điện năng mới, tinh vi; xác định tính pháp lý của việc kiểm tra vi phạm sử dụng điện bên trong nhà dân để có cơ sở phối hợp kiểm tra; lập phương án phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn và đạt độ tin cậy cao cho các sự kiện quan trọng về kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội trên toàn địa bàn TPHCM.

Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng phối hợp trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước, bí mật ngành điện; công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và bảo vệ tài sản ngành điện. Trong đó, phối hợp bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo cung cấp điện và phòng, chống tội phạm. Cụ thể, EVNHCMC phối hợp chính quyền, cơ quan công an, cơ quan quân sự địa phương tăng cường trực bảo vệ các công trình trọng điểm có liên quan đến an ninh quốc gia (nhất là tại các trạm biến áp 110-220kV đang vận hành trong chế độ không người trực)… đảm bảo việc cung cấp điện liên tục, an toàn, đạt độ tin cậy cao nhằm phục vụ tốt nhất yêu cầu nghỉ ngơi, giải trí của nhân dân thành phố và đảm bảo an ninh trật tự nơi địa phương đứng chân. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra các sự kiện chính trị lớn của Thành phố và cả nước, EVNHCMC đã phối hợp tốt với Công an Thành phố trong việc kiểm tra, rà soát nhằm đảm bảo công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo đảm cung cấp điện liên tục, ổn định, an toàn phục vụ các yêu cầu có liên quan của Thành ủy, UBND TPHCM một cách toàn diện, hiệu quả nhất.

Ngoài ra, phối hợp giữa ngành công an với các đơn vị ngành điện; trong công tác tham mưu về phòng, cháy chữa cháy; phối hợp trong công tác kiểm tra, hướng dẫn các điều kiện an toàn phòng, cháy chữa cháy, an toàn điện… luôn diễn ra thuận lợi, thông suốt.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Thanh, đơn vị công khai, minh bạch các quy trình, quy định, trình tự, thủ tục thi công, sửa chữa lưới điện để người dân dễ dàng nhận biết về con người, trang thiết bị có liên quan đến ngành điện. Từ đó, giúp nhận dạng, tham gia bảo vệ và tố giác các hành vi giả mạo nhân viên ngành điện, gian lận trong cung ứng, sử dụng điện.

Đẩy mạnh công tác phối hợp trong giai đoạn mới

Phát huy những kết quả đạt được; đồng thời căn cứ yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Công an TPHCM và EVNHCMC tiếp tục ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2022-2027 nhằm phối hợp tốt hơn nữa trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cung cấp điện, đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần phát triển mọi mặt của TPHCM.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TP.Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc EVNHCMC ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2022-2027.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc EVNHCMC, khẳng định quyết tâm và cam kết đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Công an thành phố qua thực hiện Quy chế phối hợp mới (giai đoạn 2022-2027). Trong đó, phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trong việc đẩy mạnh các nội dung, hình thức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả… Đồng thời, các đơn vị trực thuộc EVNHCMC thực hiện tốt việc phối hợp với các đơn vị thuộc Công an thành phố, lực lượng dân quân tự vệ địa phương trong công tác tuần tra, canh gác để ngăn ngừa các đối tượng xâm phạm hành lang lưới điện cao áp, trộm vật tư thiết bị trên lưới điện truyền tải.

Cùng với đó, đơn vị phối hợp đảm bảo công tác vận hành lưới điện liên tục, ổn định và an toàn tại các khu vực trọng điểm, lưới điện truyền tải phân phối, các trạm biến áp 110kV-220kV... Ngoài ra, cán bộ, đảng viên và người lao động tổng công ty tiếp tục quán triệt tốt các nội dung có liên quan đến việc bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ hệ thông an ninh mạng nội bộ và các biện pháp ngăn chặn, đấu tranh với các phương thức, thủ đoạn tuyên truyên qua mạng xã hội, mạng Internet, mạng nội bộ các thông tin sai lệch, tài liệu phản động của kẻ xấu.

Đặc biệt, toàn đơn vị sẽ nâng cao ý thức cảnh giác, nhất là các nội dung, yêu cầu về công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ an ninh quốc gia có liên quan đến ngành điện, nhằm giúp công nhân viên chức, người lao động nâng cao ý thức cảnh giác, đề cao tinh thân trách nhiệm, phòng chống tội phạm và trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

EVNHCMC tiếp tục phối hợp Công an TPHCM tổ chức công tác tuyên truyền, hướng dẫn các điều kiện an toàn PCCC trong sử dụng điện tại các khu dân cư, khu phố trên địa bàn TPHCM bằng nhiều hình thức sinh động, hiệu quả cao. Các đơn vị trực thuộc EVNHCMC phối hợp với Công an TPHCM trong công tác tuần tra canh gác để ngăn ngừa các đối tượng xâm phạm hành lang lưới điện cao áp, trộm vật tư thiết bị trên lưới điện truyền tải, phân phối. Từ đó, đảm bảo công tác vận hành lưới điện liên tục, ổn định và an toàn tại các khu vực trọng điểm.
C - TT
EVNHCMC tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa
EVNHCMC tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Trong hai ngày 20 - 21/7/2022, đại diện Ban chấp hành Công đoàn và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên EVNHCMC đã đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam do Tổng công ty nhận phụng dưỡng. Đây là một trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2022, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN