EVNHCMC đảm bảo cung cấp điện trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5

Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện, làm mất điện khách hàng trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm 2024 (từ 0h ngày 27/4/20243 đến hết 24h ngày 1/5/2024), trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác

EVNHCMC đã chỉ đạo các công ty điện lực, Công ty Lưới điện cao thế triển khai thực hiện các phương án để đảm bảo cung cấp điện trong mùa khô 2024,  tăng cường công tác kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện, phát quang cây xanh để đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây, phòng chống cháy nổ phục vụ cung cấp điện an toàn và ổn định cho các ngày lễ. 

Chú thích ảnh

Các đơn vị trực thuộc thực hiện xây dựng và lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các ngày Lễ 30/4 và 1/5 và các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn Thành phố; tổ chức diễn tập đối với những nơi tổ chức lễ, hội, nơi vui chơi tập trung đông người.

Đồng thời, lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ tại đơn vị trong các ngày này. Chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó, EVNHCMC cũng chỉ đạo các công ty điện lực chủ động, phối hợp với chính quyền các địa phương (Tổ dân phố, công an phường/xã, UBND các quận/huyện và thành phố Thủ Đức) tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường điện; thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội.

Lưu ý phối hợp chính quyền địa phương đảm bảo an toàn điện tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng Lễ 30/4 và 01/5./.

PV
EVNHCMC làm việc với Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada
EVNHCMC làm việc với Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada

Sáng 28/3/2024, ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV và ông Luân Quốc Hưng – Phó Tổng giám đốc EVNHCMC đã tiếp và làm việc với Bộ trưởng Phát triển Kinh tế, Thương mại Quốc tế và Xuất khẩu Canada – bà Mary Ng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN