EVNGENCO3 và Vietcombank ký kết Hợp đồng tái cấu trúc khoản vay nước ngoài - Dự án NMNĐ Mông Dương 1

Ngày 11/6/2024 tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Vũng Tàu đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tái cấu trúc khoản vay nước ngoài - Dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có Ông Nguyễn Xuân Nam - Phó Tổng giám đốc cùng đại diện Ban Tài chính - Kế toán Tập đoàn. Về phía Vietcombank, có Ông Nguyễn Việt Cường - Phó Tổng giám đốc Ông Đoàn Văn Tuyến - Giám đốc Vietcombank Vũng Tàu và đại diện Lãnh đạo các đơn vị, các ban của Vietcombank.

Về phía Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) có Ông Đinh Quốc Lâm - Chủ tịch HĐQT, Ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc, các Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc, đại diện các ban Tổng công ty và Giám đốc Công ty Nhiệt điện Mông Dương.  

Chú thích ảnh
Ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc EVNGENCO3 và ông Đoàn Văn Tuyến - Giám đốc Vietcombank Vũng Tàu ký kết Hợp đồng tái cấu trúc khoản vay nước ngoài.

Trước tình hình biến động của thế giới, lãi suất và tỷ giá USD/VNĐ tăng mạnh, để giảm thiểu ảnh hưởng của rủi ro tỷ giá và tối ưu chi phí tài chính, EVNGENCO3 đã triển khai phương án tái cấu trúc nợ vay nước ngoài với Vietcombank Chi nhánh Vũng Tàu nhằm tái cấu trúc khoản vay nước ngoài với giá trị quy đổi là 2.075 tỷ đồng. Ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc EVNGENCO3 chia sẻ Lễ ký kết này là nền tảng để Tổng công ty tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực tài chính, đầu tư vào các dự án nguồn điện mới trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Xuân Nam - Phó Tổng giám đốc EVN đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của EVNGENCO3 trong triển khai thực hiện các giải pháp để tối ưu chi phí tài chính. Với tiền đề hợp tác từ trước đến nay giữa Vietcombank và EVN/EVNGENCO3, Ông Nam tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác bền chặt và hiệu quả giữa Vietcombank và EVNGENCO3 trong thời gian tới./.

TD
EVNGENCO3 làm việc với công ty WOODSIDE ENERGY về cơ hội hợp tác về khí hóa lỏng LNG
EVNGENCO3 làm việc với công ty WOODSIDE ENERGY về cơ hội hợp tác về khí hóa lỏng LNG

Ngày 21/5/2024, Lãnh đạo Công ty Woodside Energy đã có buổi làm việc với Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) về cơ hội hợp tác khí hóa lỏng LNG cho vận hành các nhà máy điện tuabin khí của EVNGENCO3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN