Đường hoa Home Hà Nội Xuân 2021 sắp xuất hiện tại Hà Nội

Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hà Nội Xuân 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10 giờ 30 phút ngày 7/2 (26 tháng Chạp) đến 17/2 (mùng 6 Tết).

Chương trình có sự tham gia đồng hành của Sở Văn hoá và thể thao Hà Nội, tổ chức UNESCO, UN-HABITAT và Bộ Ngoại Giao với chương trình Ngày tìm hiểu Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đường hoa Home Hà Nội Xuân 2021 sắp xuất hiện tại Hà Nội tại địa chỉ Khu đô thị Splendora.

Đem tự tình quê hương đến với người Hà thành giữa một mùa xuân Tân Sửu bình an, dẫn lối toàn bộ đường hoa Home Hà Nội Xuân là những khóm hoa đồng nội trải dài tựa những dòng sông đầy sắc màu đang uốn lượn; thấp thoáng trong phố xuân ấy những mái nhà tranh với ụ rơm vàng óng thơm mùi đồng quê, những bụi chuối, bãi mía lau, vạt hoa cải, giàn bầu bí, ruộng ngô, vườn cây ăn trái trĩu quả… để mỗi người được hoà mình giữa không gian quê hương đầy thân thương và ấm áp. Xen giữa không gian hoa cỏ là xích đu, xe đạp, cầu khỉ, giếng làng, guồng nước, bù nhìn… để du khách checkin-chụp hình lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mùa xuân ở Splendora.

Đường hoa Home Hà Nội Xuân 2021 còn tái hiện hình ảnh một Hà Nội tinh tế, giàu bản sắc qua những hoạt động văn hoá nghệ thuật, kết nối di sản từ quá khứ đến hiện tại, giới thiệu phong vị Tết xưa trong dòng chảy đời sống hiện đại như làng ẩm thực đường phố Hà Nội, những làng nghề gốm Bát Tràng, nón lá làng Chuông, tranh Đông Hồ, bánh dân tộc, viết thư pháp hay các hoạt động biểu diễn âm nhạc dân tộc, múa rối nước cùng các trò chơi dân gian gần gũi, gắn kết.

Chú thích ảnh
Tìm lại bản nguyên Tết Việt tại đường hoa Splendora.

Theo ban tổ chức, đường hoa với các khu Phố Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân, Chợ Xuân, Hoa Xuân và Đồng Xuân sẽ mở cửa tự do từ 9-21 giờ ngày 11/2-17/2 (30 tháng chạp đến mùng 6 Tết), từ ngày 7/2-10/2 (26 tháng chạp đến 29 tháng chạp) đường hoa sẽ đón khách theo vé mời.

Công ty An Khánh JVC, đơn vị tổ chức sự kiện kỳ vọng, với ý tưởng truyền tải thông điệp xanh, thân thiện môi trường, cùng những hoạt động văn hoá giàu bản sắc, đường hoa Home Hà Nội Xuân sẽ là điểm du xuân mới cho người Hà Nội, một sân chơi mới để mỗi người tìm về miền ký ức, về bản nguyên Tết Việt trong hơi thở của đương đại.

ĐTTH
Độc đáo linh vật đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu 2021
Độc đáo linh vật đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu 2021

Việc tạo hình các linh vật trên đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu đã được các nghệ nhân thực hiện 70% khối lượng công việc. Những chú trâu lập thể tươi vui đã sẵn sàng xuống phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN