Doanh nghiệp thành phố Gwangju Hàn Quốc giao thương trực tuyến với doanh nghiệp Việt Nam

Từ ngày 26-30/9/2022, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hanoi) đã tổ chức thành công Tuần lễ giao thương trực tuyến giữa Đoàn Doanh nghiệp từ TP Gwangju Hàn Quốc với doanh nghiệp mua hàng Việt Nam.

Chú thích ảnh
Bà Trần Thị Hải Yến Trưởng Văn phòng KOTRA Hanoi.

Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc gồm 05 nhà sản xuất đã giới thiệu các sản phẩm thế mạnh trong lĩnh vực Mỹ phẩm; Hóa Mỹ phẩm; Thực phẩm và Vật tư tiêu hao y tế. Tại sự kiện lần này, mỗi nhà cung cấp Hàn Quốc được sắp xếp làm việc với 3-4 doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa. Tất cả các Doanh nghiệp Hàn Quốc đều rất hài lòng về các đối tác Việt Nam tiềm năng được sắp xếp.

Giao thương trực tuyến vẫn là phương thức được KOTRA Hanoi áp dụng triệt để nhằm tăng cường các hoạt động thương mại giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Trung tâm Kỹ thuật số-K- STUDIO của KOTRA Hanoi không ngừng sản xuất các video giới thiệu chi tiết doanh nghiệp và sản phẩm Hàn Quốc giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp nhập hàng có cơ hội tiếp cận nhanh chóng.

Bà Trần Thị Hải Yến, Trưởng Văn phòng KOTRA Hanoi cho biết: “Tính đến giữa tháng 9 chúng tôi đã thực hiện được 58 sự kiện giao thương trực tuyến kết nối cho 850 doanh nghiệp Hàn Quốc với gần 900 nhà nhập khẩu Việt Nam. Năm 2022 chúng tôi sẽ thực hiện 75-80 sự kiện giao thương tạo cơ hội hợp tác cho 1,300 doanh nghiệp Hàn Quốc và hơn 1,200 doanh nghiệp Việt Nam, góp phần đưa kim ngạch thương mại giữa hai quốc gia có thể cán đích 100 tỷ đô la Mỹ trong năm nay”. 

Tuần giao thương trực tuyến Doanh nghiệp Tỉnh Chungnam (Hàn Quốc) và Doanh nghiệp Việt Nam
Tuần giao thương trực tuyến Doanh nghiệp Tỉnh Chungnam (Hàn Quốc) và Doanh nghiệp Việt Nam

Từ ngày 5-8/9/2022 Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc - KOTRA Hà Nội sẽ tổ chức Tuần Giao thương Trực tuyến giữa các doanh nghiệp đến từ Tỉnh Chungnam Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN