Địa chỉ tin cậy trong đào tạo, sát hạch lái xe ở Thanh Hóa

Trong chặng đường hơn 22 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Thanh Hóa đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, sau khi cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, đầu tư đổi mới phương tiện ... đã được Tổng Cục Đường bộ Việt Nam thẩm định và đánh giá là một trong những trung tâm sát hạch lái xe hiện đại.

Sân tập lái xe của trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Thanh Hóa.

Để có được sự phát triển như ngày hôm nay, Ban giám hiệu đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện cụ thể, đúng đắn. Đó là đề ra chính sách về tuyển sinh; đào tạo linh hoạt, kịp thời, tăng sức cạnh tranh với các cơ sở đào tạo khác. Chương trình học theo quy chuẩn của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam được áp dụng triệt để. Ngoài ra, nhà trường luôn khuyến khích giáo viên tìm tòi, sáng tạo và áp dụng những sáng kiến kinh nghiệm rút ra từ thực tế trong công tác giảng dạy. Hệ thống khoa thi lý thuyết ở cơ sở số 1 tại TP. Thanh Hóa và cơ sở 2 ở huyện Ngọc Lặc được xây dựng kiên cố, lắp đặt hệ thống màn hình công khai. Bãi sa hình có đầy đủ các dạng địa hình theo giáo án chuẩn, diện tích rộng, cho phép nhiều xe có thể cùng luyện tập, sát hạch một lúc. Cùng hệ thống chấm điểm tự động trên sân sát hạch, hệ thống đèn chiếu sáng phục vụ học ban đêm.           

Năm 2017, nhà trường đầu tư mới 17 xe tập lái hạng B, nâng tổng số phương tiện lêđào tạo n 191 xe ô tô các loại; 10 mày công trình (máy xúc, máy lu, máy ủi, máy cẩu) 13 chủng loại thiết bị xưởng phục vụ cho công tác sửa chữa và giảng dạy. Đầu tư làm mới 1 sân tập kết xe, 2 sân tập phụ, cải tạo sân tập lái chính cùng các công trình phúc lợi khác... cũng trong năm 2017, nhà trường đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 3.545 học viên lái xe hạng B1, B2; 405 lái xe hạng C; nâng hạng lái xe cho 215 học viên; đào tạo sơ cấp, trung cấp lái máy xúc, máy nâng hàng cho 88 người đào tạo lái xe mô tô A1 được 19.300 người, lái xe mô tô hạng A2 86 người. Trong 6 tháng đầu năm 2018 công tác đào tạo, sát hạch lái xe được nâng cao, đã đào tạo lái xe mô tô, ô tô các hạng ước đạt 20.100 học viên.         

Đặc biệt, nhà trường đã kiên quyết thực hiện nghiêm túc các nội dung trong các kỳ thi tốt nghiệp, nhằm chấm dứt hiện tượng tiêu cực trong cấp chứng chỉ, coi kỳ thi là đợt tổng duyệt, sàng lọc học viên, dứt khoát không đưa vào danh sách sát hạch những học viên không đạt yêu cầu.         

Thạc sĩ Phan Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường nhà trường cho biết: Đi đôi với công tác chuyên môn, trong thời gian tới, Đảng bộ nhà trường tiếp tục nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động; chỉnh đốn tác phong văn hóa công sở, tác phong làm việc; phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật; đẩy mạnh việc học tập và lam theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.   

                                  
Bài ảnh: Đinh Quang Sinh
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản