ĐHĐCĐ HTN 2023: Định hướng phát triển nhà ở xã hội, thay đổi cơ cấu quản trị

Với sự tham dự và biểu quyết của 152 cổ đông sở hữu và được ủy quyền 70.826.054 cổ phần, tương đương 79,48% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2023 của Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (HOSE: HTN) thông qua tất cả nội dung như thay đổi cơ cấu quản trị, định hướng phát triển nhà ở xã hội, kế hoạch kinh doanh…

Báo cáo tại Đại hội, Ban lãnh đạo Công ty ghi nhận kết quả kinh doanh năm 2022, đạt doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 5.465 tỷ đồng và 64 tỷ đồng. Đây là kết quả đầy nỗ lực của HTN khi trải qua năm 2022 với những thách thức chung của nền kinh tế và toàn ngành. Tình hình khó khăn được dự báo sẽ kéo dài sang năm 2023; theo đó, HĐQT đã trình ĐHĐCĐ thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với doanh thu thuần là 4.200 tỷ đồng và lợi nhuân sau thuế là 50 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
HTN định hướng tham gia phát triển nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền.

Hoạt động chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu là một trong số nội dung được quan tâm nhất trong ĐHĐCĐ. Công ty dự kiến chào bán 89,1 triệu cổ phiếu với giá dự kiến là 10.000 đồng/cổ phiếu, theo tỷ lệ phát hành 1:1 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được quyền mua 1 cổ phiếu phát hành thêm). Thời gian thực hiện trong năm 2023 hoặc 2024. Công ty sẽ thu về 891,1 tỷ đồng khi phát hành thành công. Toàn bộ số tiền này sẽ được sử dụng để bổ sung nguồn vốn cho hoạt động thi công xây dựng tại một số công trình của Công ty; chuẩn bị chu đáo nhất để sẵn sàng tham gia phát triển các dự án nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội. Vốn điều lệ của Công ty sau phát hành ước đạt 1.782 tỷ đồng.

Đại hội cũng đồng thuận phương án không chi trả cổ tức năm 2022, giữ toàn bộ lợi nhuận còn lại để bổ sung vốn lưu động, đảm bảo ổn định hoạt động kinh doanh và nguồn lực tài chính của Công ty. HTN sẽ đẩy mạnh tiến độ triển khai một loạt dự án như Vung Tau Pearl (Bà Rịa – Vũng Tàu), New Galaxy (Bình Dương), Grand Center Quy Nhon, Richmond Quy Nhon (Bình Định), Bien Hoa Universe Complex (Đồng Nai), New Galaxy Nha Trang (Khánh Hòa)..., ổn định lại hoạt động kinh doanh sau giai đoạn trầm lắng của 6 tháng đầu năm 2023.

Chú thích ảnh
HTN hiện là tổng thầu thi công hơn 20 dự án tại nhiều tỉnh thành.

Trên phương diện quản trị, ĐHĐCĐ đã thông qua việc thay đổi cơ cấu quản trị từ mô hình ban kiểm soát sang mô hình Ủy ban kiểm toán, trực thuộc Hội đồng Quản trị. Việc thay đổi mô hình mới trong bối cảnh quy mô Công ty ngày càng mở rộng, kinh doanh đa lĩnh vực sẽ giúp tăng cường hiệu quả giám sát, hướng đến việc quản trị công ty minh bạch, bảo vệ quyền lợi cho cổ đông. Trên cơ sở đó, ĐHĐCĐ cũng đã phê duyệt Điều lệ và Quy chế nội bộ về Quản trị Công ty, Quy chế hoạt động của HĐQT phù hợp với mô hình mới.

Ban Lãnh đạo Hưng Thịnh Incons cũng đưa ra tầm nhìn mới để tự chủ hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, gia tăng vai trò chủ động. Theo đó, HTN đang nghiên cứu khả thi mở rộng lĩnh vực hoạt động, nghiên cứu đầu tư và phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền.

Về mục tiêu trước mắt, HTN sẽ tập trung nguồn lực để triển khai các dự án, cũng như ưu tiên giải quyết các vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định của Công ty. Đối với chiến lược phát triển nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền, HTN sẽ nghiên cứu thận trọng và kỹ lưỡng trên cơ sở tính toán năng lực, đáp ứng nhu cầu của số đông và mang lại giá trị lợi nhuận, lợi ích hài hòa.

Chú thích ảnh
Ban lãnh đạo HTN liên tục đưa ra các giải pháp, chiến lược mới để giúp HTN thích ứng với bối cảnh mới.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT HTN nhấn mạnh: “Sứ mệnh của Hưng Thịnh Incons là xây ngôi nhà cho số đông người Việt. Với đất nước 100 triệu dân, nhu cầu về nhà ở còn quá nhiều. Với năng lực cốt lõi thấu hiểu thị trường, thế mạnh thi công, làm chủ chuỗi giá trị làm ra một ngôi nhà, chúng tôi sẽ xem xét nghiên cứu tham gia lĩnh vực phát triển nhà ở vừa túi tiền, để tạo ra giá trị cho cộng đồng, giúp số đông hiện thực hóa ước mơ an cư và nâng cao chất lượng sống của người Việt”.
ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của Hưng Thịnh Incons đã thông qua tất cả các nội dung với tỷ lệ nhất trí tán thành cao, cho thấy sự tin tưởng và đồng hành của các cổ đông đối với định hướng hoạt động của Công ty. Đây sẽ là nền tảng để Hưng Thịnh Incons vững vàng hơn trên hành trình “Xây ngôi nhà Việt” của mình.

Hà Nội: Giá tầm trung, sở hữu ngay căn hộ giữa "miền xanh", kề trung tâm
Hà Nội: Giá tầm trung, sở hữu ngay căn hộ giữa "miền xanh", kề trung tâm

Với mức giá từ 43 triệu đồng/m2, cư dân Thủ đô có thể sở hữu một căn hộ đầy tiện nghi giữa không gian xanh mát của khu vực Tây Nam Linh Đàm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN