Deutsche Bank mở rộng nền tảng giao dịch ngoại hối

Ngân hàng Deutsche Bank Việt Nam vừa ra mắt các tính năng mới cho hoạt động và xác nhận giao dịch sau khi thực hiện giao dịch trên Autobahn, nền tảng được trao giải thưởng của mình.

Chú thích ảnh

Việc Ngân hàng đưa ra các tùy chọn quản lý rủi ro mới cho VNĐ cùng lúc với việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành những quy định mới trong hoạt động quản lý ngoại hối tại Việt Nam, có hiệu lực vào ngày 17/5/2021, nhằm đơn giản hóa việc phòng ngừa rủi ro tiền tệ trong nước cho các tổ chức nước ngoài.

Các quy tắc đơn giản mới trong phòng ngừa rủi ro cho phép các tổ chức nước ngoài quản lý rủi ro tỷ giá với VNĐ tốt hơn sau giao dịch được ký kết, như trường hợp các tổ chức nước ngoài đầu tư vào trái phiếu chính phủ bằng nội tệ. Các nhà đầu tư nước ngoài hiện có thể tiếp cận giá ngoại hối kỳ hạn trong nước để phòng ngừa rủi ro tỷ giá khi đầu tư vào trái phiếu chính phủ bằng VNĐ.

Các tập đoàn nước ngoài hiện nay cũng có thể phòng ngừa rủi ro tỷ giá cho kỳ hạn tối đa một năm và được phép tiếp tục gia hạn bằng cách quay vòng kéo dài thêm kỳ hạn phòng ngừa tỷ giá cho đến khi đáo hạn các khoản nợ dài hạn phải trả, như các khoản vay ngoại tệ nước ngoài từ công ty mẹ.

Việc Deutsche Bank tăng cường thêm cho VNĐ  vào nền tảng của mình là nhằm phục vụ cho lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giải ngân vào Việt Nam ngày càng tăng, đã đạt 5,5 tỷ USD vào tháng 4 vừa qua, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN