Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ Quỹ vaccine

Âm nhạc không chỉ là giai điệu mà còn là những xúc cảm chạm đến trái tim của mỗi con người, chia sẻ sự khó khăn, niềm hạnh phúc. Đó là cảm nhận từ đêm nhạc “Chia sẻ để gần nhau hơn”. Đặc biệt, lâu lắm rồi công chúng yêu nhạc mới được thưởng thức một chương trình đặc sắc như đêm hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” diễn ra trên VTV1 tối 27/6.

Theo dõi chương trình từ Sydney (Australia), đại diện Hội Sinh viên Việt Nam và doanh nghiệp trẻ tại Sydney (Australia) xúc động chia sẻ:  "Thời tiết bên này đang rất lạnh nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy ấm áp vì được tham dự chương trình hòa nhạc ý nghĩa trên quê hương".

Còn từ Vương quốc Anh, du học sinh Hùng Anh cho hay:  "Khi dịch bùng lên, bố mẹ tôi và bố mẹ bạn bè tôi đều lo lắng, định thuê máy bay đưa chúng tôi về nước. Nhưng chúng tôi không đồng ý vì chúng tôi muốn dùng số tiền đó một cách có ích hơn. Tôi nghĩ rằng đóng góp vào Quỹ vaccine phòng  COVID-19 là cách tốt nhất để đem lại sự an toàn, ổn định cho xã hội".

Đêm nhạc diễn ra trong những ngày cao điểm dịch, giữa chiến dịch tiêm vacxin quy mô lớn nhất từ trước đến nay, không chỉ đem đến cho khán giả những bản nhạc, những ca khúc bất hủ mà còn là cầu nối kêu gọi sự ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng COVID-19. Theo đó, qua trang web www.quyvacxincovid19.gov.vn, cộng đồng xã hội có thể chung tay cùng Chính phủ thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin rộng rãi, tiến tới miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi COVID-19.

Chú thích ảnh
Đóng góp vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 là cách tốt nhất mang lại sự an toàn, ổn định cho xã hội.

Từ Bắc Macedonia, nhạc trưởng Lê Phi Phi cho biết, vô cùng hạnh phúc khi tham gia chương trình. Bình thường, biểu diễn trên sân khấu đơn giản hơn so với hòa nhạc online. Trong bối cảnh hiện nay, hòa nhạc online là thiết yếu, là động lực tinh thần hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ. Những người làm nghệ thuật chúng tôi cũng muốn góp một phần nhỏ bé vào chống đại dịch.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi đã chỉ huy dàn nhạc cùng các ca sĩ Tạ Minh Tâm, Tùng Dương, Thu Minh (từ Singapore), nhóm nhạc Oplus… trình diễn nhiều ca khúc, nhiều bản nhạc kinh điển của nền âm nhạc. Trong đó, bản “William Tell Overture” của nhạc sĩ Gioachino Rossini là 1 trong 10 bản giao hưởng nổi tiếng thế giới được nhạc sĩ Lê Phi Phi gọi là “tiếng kèn kêu gọi, hiệu triệu mọi người cùng ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19”.

Có lẽ nhạc sĩ Gioachino Rossini không biết rằng gần 200 năm sau kể từ khi bản nhạc của ông ra đời, những giai điệu đẹp, hoành tráng và biểu cảm của “William Tell Overture” lại được ngân lên ở Việt Nam trong một đêm nhạc ý nghĩa, tiếp sức cho cuộc chiến chống đại dịch đang hoành hành trên toàn cầu.

Ca sĩ Tùng Dương, người biểu diễn ca khúc “O Sole Mio” (Mặt trời của tôi) cho rằng, âm nhạc đã rút ngắn khoảng cách và cùng với các nghệ sĩ chung tay góp phần nhỏ bé để cùng cộng đồng chống đại dịch. Tôi mong rằng mọi người dân VN sớm được tiêm vaccine.

Đêm nhạc khép lại trong sự lắng đọng ở mỗi người về sự chia sẻ để gần nhau hơn, không chỉ bằng những giai điệu đẹp mà bằng cả những đóng góp đầy tình cảm, những lời nhắn gửi đầy thương yêu đến với cộng đồng qua trang web www.quyvacxincovid19.gov.vn.

HDBank tiên phong triển khai lên Basel III
HDBank tiên phong triển khai lên Basel III

Ngày 16/6, HDBank (HoSE: HDB) công bố đã áp dụng 2 chỉ số LCR –- Tỷ lệ đảm bảo khả năng thanh khoản (Liquidity Coveragre Ratio) và NSFR – Hệ số quỹ bình ổn ròng (Net Stable Fund Ratio) của Basel III. Hơn thế, chỉ số NSFR đã đạt tới 150%, cao hơn so với mức tối thiếu 100%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN