Đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả tại các trường học trên địa bàn Thủ đô

Ngày 28/10/2019, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã phối hợp cùng trường tiểu học Chu Văn An (quận Tây Hồ) tổ chức chương trình Tuyên truyền sử dụng điện cho hơn 2.400 học sinh của trường. Hoạt động này nằm trong chương trình phối hợp về tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả giai đoạn 2017-2020 giữa EVNHANOI, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Báo Kinh tế & Đô thị.

Chú thích ảnh

Cùng dự, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội có đồng chí Kiều Cao Trinh - Phó Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng; Lại Bá Hà - Phó Tổng Biên Tập Báo Kinh tế & Đô thị; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVNHANOI;  đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục quận Tây Hồ, UBND phường Thụy Khuê và toàn thể Ban Giám hiệu, thầy cô giáo, học sinh trường tiểu học Chu Văn An.

Những năm qua, EVNHANOI đã luôn đi đầu và có nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, hiệu quả trên địa bàn Thành phố cho đối tượng học sinh, sinh viên tại các trường học; cho nhân dân tại các tuyến phố, tổ dân phố, cụm dân cư … góp phần vào việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - PTGĐ EVNHANOI phát biểu tại chương trình

Nhằm tiếp tục triển khai những hoạt động thiết thực trong chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2020 đã ký kết, EVNHANOI đã phối hợp cùng trường Tiểu học Chu Văn An triển khai chương trình tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả cho học sinh nhằm giúp các em có thêm kiến thức, nhận thức, trải nghiệm về những kỹ năng trong việc sử dụng điện an toàn, hiệu quả, từ đó các em sẽ là những tuyên truyền viên nhí, chủ động giải quyết những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra cho bản thân hoặc những người xung quanh.

Phát biểu tại chương trình phối hợp, thay mặt Lãnh đạo EVNHANOI, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty mong muốn thầy cô và các em học sinh tích cực tham gia tương tác, trao đổi để tiếp thu đầy đủ các kiến thức bổ ích, quý báu, qua đó vận dụng hữu ích vào thực tế cuộc sống tại gia đình và nhà trường để việc sử dụng điện thực sự an toàn và hiệu quả.

Chú thích ảnh
Nghệ sỹ nhân dân Xuân Bắc và các diễn viên nhà hát kịch Việt Nam đồng hành cùng chương trình nhằm truyền tải những kỹ năng sử dụng điện an toàn, hiệu quả tới các em học sinh

Trong chương trình này, với sự đồng hành của nghệ sỹ nhân dân Xuân Bắc, các em học sinh đã được tham gia các tiểu phẩm, các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn, dễ hiểu, trong đó lồng ghép các kiến thức sử dụng điện an toàn hiệu quả và cực kỳ bổ ích.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản