Đảm bảo đời sống người lao động, tạo môi trường xanh, thân thiện

Với mong muốn đưa lại môi trường làm việc thân thiện với hệ thống cây xanh bao quanh sẽ mang lại sự thư thái, thoải mái cho người lao động, qua đó nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chú thích ảnh

Với phương châm “Nhân viên là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp”, thời gian qua, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) luôn tập trung chăm lo đời sống, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định và xây dựng nhà máy xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường để giúp người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó lâu dài với công ty. 

Là doanh nghiệp FDI lớn nhất cả nước, Công ty gang thép hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh có gần 6.000 nhân viên chính thức là người Việt Nam, trong đó có đến 80% nhân viên đến từ tỉnh Hà Tĩnh và thêm hàng ngàn người lao động gián tiếp thông qua các nhà thầu phụ.

Bên cạnh việc đảm bảo mức lương, đãi ngộ hàng tháng, FHS còn duy trì thưởng quý hằng năm, tặng kỉ niệm chương bằng vàng cho các nhân viên đã gắn bó 10 năm với công ty và xây dựng, thúc đẩy nhân viên xây dựng một tập thể đoàn kết.

Để người lao động thuận tiện trong việc đi lại gần công ty, giảm bớt gánh nặng trong việc thuê nhà ở, FHS đã xây dựng khu nhà ở hộ gia đình trên tổng diện tích là 5,9ha, bao gồm 304 căn hộ 2 tầng liền kề, có siêu thị và khu nhà trẻ hiện đại; xây dựng khu ký túc xá của công ty cho gần 10.000 lao động, khu nhà ở, ký túc xá với đầy đủ tiện nghi.

Các dịch vụ về chăm sóc y tế, dịch vụ  ăn uống, cơ sở hạ tầng dành cho các hoạt động vui chơi, thể thao như: Sân bóng rổ, bóng chuyền, sân tennis, bóng bàn, phòng tập thể hình, sân vận động, sân bóng đá nhân tạo….

Chú thích ảnh

Hơn 10 năm có mặt tại Hà Tĩnh, cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, thời gian qua, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh luôn mong muốn xây dựng cảnh quan, môi trường sinh thái trong nhà máy, tạo không gian, môi trường làm việc tốt nhất cho cán bộ, nhân viên.

Tính đến thời điểm hiện nay, FHS đã trồng được trên 550.000 cây xanh cho khu vực nhà máy thép với diện tích đất phủ cây xanh gần 150 ha. Ngoài trồng các loại cây tăng trưởng nhanh có độ che phủ lớn thì công ty còn xen kẽ các loại hoa như: muồng hoa đỏ, hoa giây, trúc đào... nhằm tô điểm thêm cho cảnh quan, giúp công ty hoàn thành mục tiêu công viên hóa nhà máy.

Với sự nỗ lực của Ban lãnh đạo, toàn thể nhân viên công ty, trong vòng một thời gian ngắn đã tạo ra môi trường sống tự nhiên thích hợp cho các loại sinh vật thủy sinh trú ngụ và thu hút quần thể các loài chim như: yến, hải âu, vịt trời, cò, cói... đến sinh trưởng, tạo nên một chuỗi sinh thái tự nhiên vô cùng phong phú trong khuôn viên của nhà máy. Để đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, Công ty đã hợp đồng với doanh nghiệp vệ sinh môi trường, thuê đội dịch vụ thường xuyên vệ sinh khu làm việc, chăm sóc, chỉnh trang các khuôn viên xanh.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo công ty FHS trao tặng quà cho lao động gắn bó 5 năm, 10 năm, 15 năm.. với công ty.

Theo chia sẻ của đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, phát triển không gian xanh là mục tiêu xuyên suốt của lãnh đạo đơn vị. Với mong muốn đưa lại môi trường làm việc thân thiện với hệ thống cây xanh bao quanh sẽ mang lại sự thư thái, thoải mái cho người lao động, qua đó nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Được biết tổng kinh phí đầu tư cho các công trình bảo vệ môi trường của dự án đến nay khoảng 1,4 tỷ USD. Riêng các hạng mục cải thiện, bổ sung công trình bảo vệ môi trường đầu tư sau sự cố môi trường lên đến trên 350 triệu USD.

PV
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN