Cuộc thi 'Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa'

Từ tháng 10 - 12, Nestlé MILO sẽ đồng hành cùng Tetra Pak và Revival Waste lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa” tại gần 400 trường mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh với sự tham gia dự kiến của khoảng 280.000 học sinh.

Chú thích ảnh

Bốn bước tái sinh vỏ hộp sữa được Nestlé MILO giới thiệu thông qua cuộc thi gồm: Đẩy ống hút vào trong; mở 2 tai hộp ra; xếp dẹp; thu gom và tái chế. Sau khi được thu gom đúng cách, các vỏ hộp sữa sẽ được tái chế và làm thành các thùng phân loại rác, các vật dụng thể thao, tạo ra một “cuộc sống mới” cho các vỏ hộp sữa đã qua sử dụng.

Qua cuộc thi, nhãn hàng này dự kiến thu gom và tái chế 3,5 triệu vỏ hộp sữa để làm thành các thùng phân loại rác, bảng bóng rổ và trạm cổ động thể thao, ước tính giảm thiểu gần 35 tấn rác thải ra môi trường.

Tetra Pak mở rộng chương trình tái chế học đường lên tới 1.600 trường tại Hà Nội
Tetra Pak mở rộng chương trình tái chế học đường lên tới 1.600 trường tại Hà Nội

Chương trình phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp giấy tại Hà Nội do Tetra Pak - nhà cung cấp hộp giấy đựng đồ uống đến từ Thụy Điển - phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài Nguyên và Môi Trường TP. Hà Nội cùng các đối tác triển khai, đã được mở rộng quy mô lên gấp đôi, với 1.600 trường tiểu học, mầm non tham gia trong năm học 2020 - 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN