Công ty dược phẩm sử dụng nền tảng công nghệ của Đại học Monash được rót vốn 100 triệu USD

Seaport Therapeutics, một công ty dược phẩm sinh học ở giai đoạn lâm sàng có trụ sở tại Boston, Mỹ vừa thông báo hoàn tất vòng gọi vốn Series A với số tiền đầu tư 100 triệu USD, vượt qua dự toán ban đầu.

Vòng gi vn này đưc qun lý bi ARCH Venture Partners và Sofinnova Investments cùng vi Third Rock Ventures và PureTech Health - công ty sáng lp Seaport.

Chú thích ảnh

Seaport Therapeutics sáng chế các loại thuốc dựa trên công nghệ GlyphTM, nền tảng phát triển thuốc độc đáo do Giáo sư Christopher Porter và nhóm nghiên cứu tại Viện Khoa học Dược phẩm Monash (MIPS), thuộc Đại học Monash (Úc) phát minh. Sử dụng nền tảng này, Seaport Therapeutics đang tiến hành phát triển một loạt các loại thuốc điều trị bệnh thần kinh ở giai đoạn lâm sàng nhằm phục vụ những bệnh nhân bị trầm cảm và rối loạn lo âu hiện đang bị hạn chế bởi những yếu tố chính như mức độhiệu quả của thuốc qua đường uống không đáng kể và tổn thương gan do thuốc. Nền tảng Glyph giải quyết những hạn chế này bằng cách định tuyến lại cơ chế hấp thụ, cho phép người bệnh điều trị bằng đường uống và giảm phơi nhiễm với gan.

Giáo sư Porter và nhóm MIPS đã hợp tác chặt chẽ với PureTech, công ty sáng lập Seaport từ năm 2017 để giúp phát triển công nghệ GlyphTM và các loại thuốc tiềm năng bao gồm SPT-300 (trước đây gọi là LYT-300), một dạng thuốc uống allopregnanolone. Jamie Simpson, Tiến sĩ, cựu lãnh đạo nhóm MIPS, cộng tác viên của Nhóm nghiên cứu Porter tại Đại học Monash và là người đồng phát minh ban đầu của công nghệ Glyph, hiện đang giữvai trò Trưởng bộ môn Hóa học tại Seaport Therapeutics.

Seaport Therapeutics được xây dựng dựa trên chiến lược phát triển đã được chứng minh và được lãnh đạo bởi nhóm đã sáng tạo cũng như cải tiến loại thuốc đột phá KarXT (xanomeline-trospium), hiện đang sẵn sàng trởthành loại thuốc mới đầu tiên được tung ra thị trường trong hơn 50 năm qua dành cho bệnh nhân mắc bệnh tâm thần phân liệt. Nguồn vốn 100 triệu USD sẽ hỗ trợSeaport Therapeutics phát triển nhanh chóng loạt thuốc đầu tiên và tốt nhất trong phân khúc ở giai đoạn lâm sàng cũng như nâng cấp công nghệ Glyph, nền tảng đã được chứng minh về hiệu quả lâm sàng.

PV
Tựu trường mùa dịch và lời khuyên từ các chuyên gia của Đại học Monash
Tựu trường mùa dịch và lời khuyên từ các chuyên gia của Đại học Monash

COVID-19 đã gây ra sự gián đoạn giáo dục sâu sắc trên toàn cầu, dẫn đến việc các trường học trên toàn thế giới phải chuyển sang phương pháp giảng dạy trực tuyến, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, việc chuyển đổi đột ngột sang hình thức học trực tuyến đã gây ra nhiều trở ngại, bao gồm khó khăn trong việc hỗ trợ giáo dục, thiếu tương tác trực tiếp và hạn chế trong việc tiếp cận công nghệ. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng lắng nghe các nhà nghiên cứu và chuyên gia đến từ Đại học Monash, Úc chia sẻ suy nghĩ về bối cảnh giáo dục đang thay đổi và đề xuất của họ về cách giải quyết những vấn đề trên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN