Công ty CPTM Thái Hưng chung tay phòng dịch COVID-19

Dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội cũng như sự phát triển chung của cộng đồng doanh nghiệp. Là doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên, thời gian qua, song song với nhiệm vụ duy trì tình hình kinh doanh trong toàn hệ thống, Thái Hưng đã và đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong phòng chống dịch bệnh. Công ty cũng nhận được sự vào cuộc kịp thời của các cơ quan chức năng, chung tay phòng dịch COVID-19, nỗ lực, san sẻ gánh vác trọng trách “Đẩy lùi dịch bệnh” cùng cộng đồng xã hội theo lời kêu gọi của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đại diện Công ty cổ phần thương mại Thái Hưng trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho tỉnh Thái Nguyên phục vụ công tác chống dịch COVID- 19. Ảnh: T.H

Ngay khi dịch bệnh lan rộng trên thế giới, theo sát các chỉ thị của Chính phủ, Công ty đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án chống dịch bệnh ở các cấp độ khác nhau bao từ phương án khi công ty chưa có người mắc dịch bệnh; đến phương án Công ty có cán bộ, công nhân lao động nghi ngờ mắc dịch bệnh COVID-19

Thời điểm này, Thái Hưng đang tập trung cao độ cho công tác phòng dịch theo phương án 1 với nhiều hoạt động cụ thể như: Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức: Băng rôn, khẩu hiệu, poster được bố trí tại các nơi dễ thấy, công ty thường xuyên cập nhật tình hình và các văn bản chỉ đạo về công tác phòng dịch bệnh trên bản tin phát thanh nội bộ vào mỗi buổi sáng tất cả các ngày làm việc trong tuần, đảm bảo toàn thể cán bộ công nhân lao động trong toàn công ty nắm được và chủ động phòng dịch cho bản thân và cộng đồng. Công đoàn Công ty phối hợp với các phòng ban chuyên môn cấp phát khẩu trang miễn phí cho người lao động. Trường Iris School - đơn vị thành viên của Thái Hưng đã phối hợp với Viện Hóa học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tiến hành điều chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường và được sử dụng cho toàn thể cán bộ, nhân viên Thái Hưng.

Công ty thực hiện việc khai báo y tế bắt buộc, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh và yêu cầu đeo khẩu trang đối với tất cả người lao động trong công ty và khách hàng đến giao dịch làm việc. Việc làm này cũng được thực hiện tại công trường thi công dự án Khu đô thị Crown Villas.

Ông Nguyễn Nam Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Trong thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của COVID-19 nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng, Thái Hưng cũng không ngoại lệ. Song đến hết tháng 3 năm 2020, Công ty vẫn duy trì và đảm bảo việc làm, thu nhập cho 100% người lao động. Công ty cũng đã triển khai nhiều giải pháp phòng dịch và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của công đoàn viên, người lao động trong công ty. Đặc biệt, Công đoàn cơ sở Công ty CPTM Thái Hưng cũng đã nhận được sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn lao động Thành phố trong việc hỗ trợ dung dịch sát khuẩn tay nhanh và khẩu trang y tế phòng dịch. Trong đợt dịch bệnh, Công đoàn công ty kêu gọi tập thể người lao động cùng đoàn kết, đồng lòng, chung tay với ban lãnh đạo Công ty thực hiện nghiêm các quy định, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, vượt qua khó khăn hiện tại để tiếp tục trụ vững và phát triển, tạo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động.

Thực hiện chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện phòng chống dịch COVID-19 và công văn số 1011/UBND-KGVX ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện cao điểm phòng chống dịch COVID-19, để đảm bảo việc sản xuất – kinh doanh, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động, Thái Hưng đã tăng cường thực hiện thêm nhiều giải pháp như: Triển khai tổ chức họp trực tuyến với các đối tác, khách hàng; Điều chỉnh thời gian làm việc; Các phòng, ban trong công ty căn cứ đặc thù công việc xây dựng phương án bố trí lao động hợp lý ở mức tối thiểu, đảm bảo hoạt động của đơn vị ổn định và đáp ứng nhiệm vụ chung của toàn công ty; hạn chế tập trung đông người nơi công sở… Thái Hưng tạo điều kiện và khuyến khích cho người lao động làm việc tại nhà qua môi trường mạng mà vẫn được đảm bảo được hưởng tất cả các quyền lợi như làm việc trực tiếp tại công ty, vừa đảm bảo việc lao động nghỉ chống dịch an toàn, vừa khích lệ tinh thần làm việc đạt năng suất, hiệu quả.

Không chỉ chủ động thực hiện tốt và đồng bộ các giải pháp phòng dịch tại Doanh nghiệp, thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của Đoàn trung ương MTTQ Việt Nam”, Công ty CPTM Thái Hưng đã ủng hộ 1 tỷ đồng, trong đó, mỗi cán bộ, CNVNLĐ ủng hộ 1 ngày lương chung tay cùng tỉnh Thái Nguyên trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương. Số tiền đóng góp này đã được chuyển đến Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên để  điều chuyển cho ngành y tế, lực lượng vũ trang để mua sắm trang thiết bị, chi phí cho công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Thái Hưng đã ủng hộ 2.500 chiếc khẩu trang cho Huyện Đại Từ - tỉnh Thái Nguyên (nơi có bệnh nhân số 178).

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản