Cốc Cốc ra mắt Bộ giải pháp chuyển đổi số nhân ngày 10/10

Sáng 7/10, Bộ TT&TT tổ chức lễ công nhận Nền tảng số phục vụ người dân cho Trình duyệt và Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc. Cũng trong buổi lễ, Cốc Cốc đã công bố về Bộ giải pháp Chuyển đổi số nhằm thúc đẩy chính phủ số, xã hội số cho toàn dân, qua đó hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10.

Chú thích ảnh

Để trở thành Nền tảng số phục vụ người dân năm 2022, các sản phẩm công nghệ của Cốc Cốc phải đạt đủ 4 tiêu chí do Bộ TT&TT đề ra. Trong đó, ưu tiên những nền tảng có thể đáp ứng một số nhóm nhu cầu cơ bản, phổ biến của người dân như thông tin liên lạc, mua sắm, an toàn thông tin mạng,...
Với Bộ giải pháp Chuyển đổi số, Cốc Cốc dựa trên nhu cầu thực tiễn của người dùng gồm 4 nhóm chủ đề chính: Chính phủ số, Giáo dục điện tử, An ninh mạng và Xã hội số.

Trong đó, Chính phủ số được xây dựng cùng Bộ TT&TT, cung cấp tính năng Chính phủ điện tử, giúp tìm kiếm thông tin về thủ tục hành chính công một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác với nguồn dữ liệu chính thức, được dẫn trực tiếp và cập nhật liên tục từ Cổng Dịch vụ công Quốc gia, thuộc Văn phòng Chính phủ.

Với giáo dục điện tử, người dùng có thể xem tổng hợp thông tin tuyển sinh, tài liệu hỗ trợ học tập, ôn thi trực tuyến và số hóa công tác quản lý giáo dục tích hợp sẵn trên thanh công cụ.

Trình duyệt Cốc Cốc chuyển sang sử dụng tác nhân người dùng Google Chrome
Trình duyệt Cốc Cốc chuyển sang sử dụng tác nhân người dùng Google Chrome

Trình duyệt Cốc Cốc chính thức hoàn thành chuyển sang sử dụng tác nhân người dùng (user agent) của Google Chrome trên cả hai nền tảng di động và máy tính kể từ tháng 9/2021. Đây là giải pháp nhằm hỗ trợ tối đa, đồng thời bảo vệ người dùng khỏi những ảnh hưởng tiêu cực từ chính sách chặn truy cập trên nhiều trang web, dịch vụ của Google.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN