Cơ hội kết nối dành cho các nhà cung ứng

Ngày 30/5, Samsung Việt Nam tổ chức hội thảo “Công nghiệp Hỗ trợ 2019” tại Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex (SEHC), nằm trong Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh

Hội thảo thu hút sự tham gia của 14 DN Việt thuộc các lĩnh vực như cáp quang, PCB, nhựa, ốc vít.. trong đó 8 DN đã được tham gia chương trình tư vấn cải tiến nâng cao năng suất, chất lượng do các chuyên gia từ Samsung Hàn Quốc hướng dẫn.

Tham gia chương trình, thông qua các khu trưng bày, các DN đã cùng tìm hiểu và nắm bắt thông tin về những linh kiện Samsung đang tìm kiếm đối tác sản xuất, đồng thời có cơ hội so sánh với các linh kiện tiêu chuẩn, để từ đó giúp các DN học hỏi trong quá trình hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Samsung luôn đồng hành cùng DN Việt Nam, sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ kỹ thuật giúp các DN tham gia vào chuỗi cung ứng, từ đó giúp công nghiệp phụ trợ Việt Nam ngày càng phát triển. Đặc biệt, những sự kiện kết nối thường niên như thế này là chương trình hành động thiết thực nhằm cụ thể hóa cam kết của Samsung với Chính phủ Việt Nam về tăng tỷ lệ nội địa hóa cũng như phát triển đồng thịnh vượng cùng Việt Nam”.

Số lượng DN Việt Nam là nhà cung ứng cấp 1 của Samsung gia tăng mạnh mẽ. Từ 4 DN vào năm 2014, hiện đã có 35 DN ở thời điểm hiện tại, dự kiến sẽ có 50 DN vào năm 2020.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Samsung Việt Nam
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Samsung Việt Nam

Ngày 20/4, tại Bắc Ninh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN