Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Samsung Việt Nam

Ngày 20/4, tại Bắc Ninh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đến dự và trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đại diện Samsung Việt Nam. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng Công ty Samsung Electronics Việt Nam nói riêng và Samsung Việt Nam nói chung về những kết quả hoạt động xuất sắc trong 10 năm qua.

Phó Thủ tướng cho rằng thành công của Samsung tại Việt Nam cũng là thành công của chính sách cải cách, không ngừng nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn trong môi trường đầu tư của Chính phủ Việt Nam thời gian qua. Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và Tập đoàn Samsung nói riêng tiếp tục mở rộng đầu tư sản xuất tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc cần thực sự chuyển giao công nghệ, quan tâm và bảo đảm quyền lợi của người lao động, đào tạo nghề; chú trọng an sinh xã hội; hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam từng bước trở thành đối tác tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa. Theo Phó Thủ tướng, đó là những yếu tố then chốt giúp nối dài hơn nữa các thành công của các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng cho rằng trong hơn 25 năm qua, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.Tính bổ trợ cao của hai nền kinh tế, sự nỗ lực và quyết tâm cao của Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp cùng với sự đóng góp của người lao động đã và đang tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước phát triển nhanh và ổn định.

Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của nhau. Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất và là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam. Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc trong ASEAN.

Với hơn 59 tỷ USD tổng vốn đầu tư đăng ký, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đóng vai trò tích cực trong một số lĩnh vực kinh tế trọng yếu của Việt Nam, như công nghiệp điện tử, năng lượng, ô tô, may mặc, xây dựng..., góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế, tạo công ăn việc làm và bảo đảm an sinh xã hội.

TTXVN/Báo Tin tức
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung

Chiều 20/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Dongjin Koh, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Samsung, Hàn Quốc đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN