CIP đã bảo đảm được 500 MW công suất dự án điện gió ngoài khơi

Tập đoàn Quản lý quỹ năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới (CIP) vừa thông báo đã được phân bổ 500 MW công suất đấu thầu công trình điện gió ngoài khơi Fengmiao Vòng 3 của Đài Loan.

Chú thích ảnh

Công trình bắt đầu xây dựng vào năm 2025 và sẽ đi vào hoạt động từ năm 2027. Dự án Fengmiao sẽ được phát triển bởi Copenhagen Offshore Partners- công ty có năng lực mạnh trong việc triển khai các dự án điện gió ngoài khơi tại Đài Loan. 

Lãnh đạo COP Việt Nam cho biết, CIP đang tích cực phối hợp với các doanh nghiệp trong nước để phát triển chuỗi cung ứng và thúc đẩy thị trường điện gió ngoài khơi để phát triển thị trường và thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam. Hiện nay, CIP đang quản lý chính việc phát triển Dự án điện gió ngoài khơi La Gàn 3,5GW tại tỉnh Bình Thuận và đang trong lộ trình dự kiến phát triển thêm hơn 10GW các dự án điện gió ngoài khơi khác ở miền Bắc, miền Nam; đồng thời, góp phần đạt được mục tiêu chuyển đổi nền kinh tế không phát thải carbon của Việt Nam thông qua hợp tác với chính quyền các tỉnh, thành phố . 

COP là công ty hàng đầu thế giới về phát triển và xây dựng các dự án điện gió ngoài khơi, với lộ trình phát triển các dự án có tổng công suất 50GW và có thành tích đưa các dự án vượt qua các giai đoạn khó khăn nhất, hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch cam kết. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN