Chương trình ‘Doanh nghiệp, thương hiệu công nghệ xanh Việt Nam 2018’

Chương trình “Doanh nghiệp, thương hiệu công nghệ xanh Việt Nam lần thứ IV – 2018” vừa được Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức; nhằm truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc ứng dụng công nghệ xanh trong sản xuất, kinh doanh bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên vì mục tiêu tăng trưởng xanh quốc gia. 

Chú thích ảnh

Đồng thời, chương trình cùng là dịp để các doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế, môi trường trong và ngoài nước chia sẻ, thảo luận để có hướng đi phù họp trong việc xây dựng thương hiệu Việt xanh bền vững và tâm thế sẵn sàng trước làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0; kiến nghị với các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan chức năng những vướng mắc về cơ chế trong quá trình nghiên cứu, ứng dụng và đầu tư công nghệ mới. Đặc biệt là khó khăn trong tìm kiếm nguồn vốn ưu đãi, chính sách vả hình thức hồ trợ doanh nghiệp, nhất là tiêu thụ sản phẩm xanh.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh, Việt Nam là nước chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Phát triển kinh tế tạo không ít sức ép đến môi trường. Do đó, ứng dụng công nghệ để bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp, người dân. Nhận thức được vấn đề này, thời gian qua, có nhiều doanh nghiệp đã ý thức được phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, để phát triển bền vững; thực hiện tốt quy hoạch bảo vệ môi trường.... Việc Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức chương trình “Doanh nghiệp, thương hiệu công nghệ xanh Việt Nam” lần thứ IV - 2018 nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc ứng dụng công nghệ xanh trong sản xuất, kinh doanh, bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên quốc gia.

Tại chương trình, các doanh nghiệp đã trình bày tham luận về giải pháp ứng dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường như: “Công nghệ xây dựng mới tiết kiệm năng lượng, hiệu quả, an toàn và thân thiện với môi trường”(Công ty CP Tập đoàn xây dựng Hoà Bình); "Giải pháp bảo vệ chất lượng nguồn nước sinh hoạt cho công trình" (Công ty CP Phát triển năng lượng Sơn Hà); Vấn đề xử lý rác thải tại Việt Nam (Công ty CP Tập đoàn công nghệ T-Tech Việt Nam), "Giải pháp quản lý vận hành các toà nhà tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường" (Công ty TNHH Quản lý Toà nhà Việt -VietBuilding)...
 

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Chỉ đạo công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng chưa toàn diện
Bộ Tài nguyên và Môi trường: Chỉ đạo công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng chưa toàn diện

Ngày 4/12, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đoàn Kiểm tra số 717 của Bộ Chính trị do đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ làm Trưởng đoàn đã Thông báo kết quả thẩm tra, xác minh đối với Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN