Chất lượng Internet Việt Nam đã được cải thiện đáng kể

Speedtest vừa công bố chất lượng Internet Việt Nam trong quý 4/2021 cho thấy chất lượng dịch vụ Internet đã được cải thiện đáng kể so với kết quả công bố trước đó. Theo kết quả này, mạng Internet cố định của VinaPhone có tốc độ nhanh nhất là là 75,49 Mbps, thứ hai là Viettel là 73,38 Mbps và thứ 3 là FPT với là 71,10 Mbps.

Chú thích ảnh
Công nhân VNPT triển khai lắp đặt internet.

Xếp hạng trên chỉ số toàn cầu của Speedtest dựa trên tốc độ tải xuống trung bình để phản ánh tốt nhất tốc độ mà người dùng có thể đạt được khi sử dụng dịch vụ. Theo kết quả này, TP Hồ Chí Minh cho thấy tốc độ tải xuống trung bình nhanh nhất qua băng thông rộng cố định trong số các thành phố đông dân nhất của Việt Nam trong quý 4/2021 là 75,10 Mbps. Độ trễ trung bình cho các nhà cung cấp băng rộng cố định hàng đầu tại Việt Nam trong quý 4/2021, FPT Telecom và VinaPhone có độ trễ thấp nhất là 4 ms.

Kết quả này của Speedtest cho thấy chất lượng Internet của Việt Nam đã được cải thiện đáng kể so với năm 2020 và cũng tương tự như kết quả chất lượng Internert mà Bộ TT&TT công bố.

Theo công bố của Bộ TT&TT tốc độ trung bình của thuê bao truy nhập Inteternet băng rộng của Việt Nam đã tăng lên đáng kể. Cụ thể, nếu như năm 2018 tốc độ trung bình của thuê bao Internet băng rộng cố định là 27,1 Mbps thì đến hết năm 2021 con số này là 78,3 Mbps. Năm 2018 tốc độ ttrung bình của thuê bao truy nhập Internet băng rộng di động là 21,6 Mbps thì đến cuối năm 2021 con số này là 43,3 Mbps.

Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cũng khẳng định, theo kết quả đo kiểm chất lượng Internet Việt Nam qua ứng dụng i-Speed (ứng dụng giúp người dân chủ động đo và đánh giá tốc độ truy cập Internet đang sử dụng) cho thấy tốc độ Internet của Việt Nam cũng tăng lên đáng kể trong thời gian vừa qua.

Theo đại diện VNPT, từ đầu năm 2021 đã thực hiện nhiều hạng mục phục vụ công tác đảm bảo đường truyền truy cập cho khách hàng như việc tăng cường gần 5.000 trạm 4%, dung lượng VN2 đạt hơn 100Tbps, tăng 15.91%; truyền dẫn liên tỉnh tăng 16.56%; dung lượng kênh quốc tế: Đạt 6164 Gbps, tăng 17.5% so với năm 2020, tương đương 921Gbps. Tốc độ download 4G tăng 32.25% so với đầu năm; Tốc độ download trên mạng băng rộng cố định tăng 71.89%. Dự kiến trong năm 2022, VNPT sẽ tiếp tục tăng cường tỉ trọng cáp đất lên 900G (từ 4% lên 10%) ngay trong quý 2/2022 và tăng cường băng thông đến các ứng dụng dịch vụ quốc tế lớn.

Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, VNPT cũng đã có các phương án đảm bảo trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng như triển khai tăng cường trạm phát sóng di động và băng thông internet để đáp ứng nhu cầu thực tế, nâng cấp hệ thống để chống nghẽn mạng theo từng khu vực và thời điểm.

Cùng với VNPT, các nhà mạng lớn khác cũng khẳng định đã tăng thêm các đường kết nối dự phòng để đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng vào dịp Tết Nguyên Đán.

XM
Phủ sắc vàng, tết an khang với ngàn may mắn từ Mobile Money của VNPT
Phủ sắc vàng, tết an khang với ngàn may mắn từ Mobile Money của VNPT

Thay lời tri ân dành cho tất cả khách hàng trong dịp đầu xuân Nhâm Dần, VNPT triển khai chương trình ưu đãi “phủ sắc vàng” cho dịch vụ Mobile Money, tổng trị giá giải thưởng lên tới 10 cây vàng 9999, đi kèm với đó là hàng ngàn những món quà may mắn khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN