Cargill bàn giao trường học thứ 104 và 105 tại các cộng đồng dân cư khó khăn

Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện chương trình Xây dựng trường học cho Việt Nam, Cargill vừa tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát (Thanh Hóa).

Chú thích ảnh

Với tổng chi phí xây dựng và trang bị trên 1 tỉ đồng, ngôi trường thứ 105 do Quỹ Cargill Cares xây dựng được đặt tại một trong những xã miền núi xa xôi và khó khăn nhất của huyện Mường Lát, nơi có nhu cầu cấp bách về mở rộng, cải tạo cơ sở vật chất trường học vốn đã xuống cấp và hư hỏng nặng. Theo đó, được đặt tại bản Pù Đứa (xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát), điểm trường Pù Đứa thuộc trường Tiểu học Quang Chiểu 1 sẽ là nơi học tập an toàn và tiến bộ cho khoảng 60 học sinh tiểu học người dân tộc Mông.

Cùng với việc thực hiện điểm trường tại Thanh Hoá, Quỹ Cargill Cares cũng đã hoàn thiện và bàn giao trường học thứ 104 là trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa tại xã Tam Hoà, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Đây là công trình trường học thứ tư được Cargill tài trợ xây dựng trong tỉnh với tổng số tiền đầu tư xây dựng hơn 2 tỉ đồng. Dự án góp phần cải thiện cơ sở vật chất của nhà trường với 5 phòng học và một bếp ăn được xây mới, phục vụ khoảng 350 học sinh.

Cargill đưa vào hoạt động thêm 3 điểm trường mới
Cargill đưa vào hoạt động thêm 3 điểm trường mới

Cargill Việt Nam vừa hoàn thành và bàn giao cho địa phương 3 công trình trường học được công ty tài trợ xây dựng nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Các điểm trường này nằm ở các tỉnh miền núi Điện Biên, Đăk Nông và Thừa Thiên - Huế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN