BCG Energy của Bamboo Capital hợp tác với chaebol SK Group và SLC

Ngày 10/6, BCG Energy (thành viên Tập đoàn Bamboo Capital, Việt Nam), Công ty SK Ecoplant (thuộc Tập đoàn SK, Hàn Quốc) và SLC (Sudokwon Landfill Site Management Corp – Tập đoàn quản lý bãi chôn lấp Sudokwon, Hàn Quốc) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện rác và các giải pháp xử lý rác thải tại tỉnh Long An, Kiên Giang.

Chú thích ảnh

Sự hợp tác giữa SLC, SK Ecoplant và BCG Energy hướng đến giải quyết vấn đề xử lý rác thải bằng các phương pháp tối ưu, tạo ra nguồn năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Đặc biệt, các bên cùng lên kế hoạch hợp tác đầu tư xây dựng các phương án xử lý rác thải, gồm: tái chế, phân loại và xử lý các bãi rác thải, xây nhà máy đốt rác phát điện và phát triển dự án quốc tế giảm khí thải nhà kính trên một số địa bàn tỉnh, thành phía Nam có tiềm năng.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Song Byung Eog, Chủ tịch Tập đoàn SLC chia sẻ: “Việt Nam là quốc gia liên tục trao đổi với Hàn Quốc trong lĩnh vực môi trường, đặc biệt về vấn đề giảm khí thải nhà kính. Đây là mô hình phát triển kinh doanh thiết thực, không chỉ mang tính hợp tác giữa các quan chức chính phủ mà còn thiết lập mối quan hệ hợp tác với công ty năng lượng và môi trường địa phương."

Về phía BCG Energy, ông Phạm Minh Tuấn khẳng định: “Với sự chung tay của các bên liên quan, đồng hành của những đơn vị uy tín hàng đầu của Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, xử lý rác thải, chúng tôi tin rằng thỏa thuận hợp tác giữa Bamboo Capital, SK Ecoplant và SLC sẽ mang đến giải pháp hiệu quả cho bài toán xử lý rác thải, góp phần bảo vệ môi trường, cũng như phát triển kinh tế bền vững”.

Mới đây, theo thỏa thuận giữa Việt Nam và Hàn Quốc, hai nước sẽ tăng cường hợp tác lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Trong đó, Hàn Quốc sẽ dành nguồn tài chính ODA xanh để tài trợ cho Việt Nam, thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Do đó, sự hợp tác giữa BCG Energy, SK Ecoplant và SLC được kỳ vọng sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp nhờ kết hợp bí quyết vận hành và quản lý chất thải 30 năm của Tập đoàn SLC, công nghệ biến rác thải thành năng lượng cùng mạng lưới toàn cầu của SK Ecoplant, khả năng phát triển dự án, nền tảng vững mạnh và sự am hiểu địa phương của BCG Energy.

Trước đó, ngày 22/3/2024, BCG Energy và SK Ecoplant đã ký kết thỏa thuận hợp tác tại trụ sở chính của SK Ecoplant ở Seoul, Hàn Quốc. Cụ thể, cả hai bên cam kết phát triển hơn 700 MW năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Sự kiện ký kết đầu tư điện rác và hợp tác quản lý chất thải lần này, cũng là bước đi cụ thể hóa cho thỏa thuận đã được 2 bên ký kết.

BCG Energy là công ty thành viên trụ cột của Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG), hoạt động trong mảng năng lượng, đây là một trong những công ty dẫn đầu về phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam. Tổng công suất năng lượng tái tạo đã vận hành thương mại của BCG Energy là gần 600 MW. Công ty đang triển khai 229 MW và có kế hoạch phát triển thêm 670MW điện mặt trời và điện gió trong thời gian tới. 

Hiện nay, BCG Energy đang triển khai xây dựng Nhà máy điện rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc, Củ Chi với đoạn 1 có công suất xử lý rác là 2.000 tấn/ngày đêm và công suất phát điện lên tới 70 MW, dự kiến hoàn thành cuối năm 2025. Giai đoạn 2 của nhà máy, có công suất xử lý 5.200 tấn rác/ngày đêm và công suất phát điện lên tới 130 MW dự kiến hoàn thành trong năm 2026. 

Với kinh nghiệm và năng lực phát triển các dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn, thời gian qua BCG Energy liên tục được các tập đoàn năng lượng quốc tế lớn như SP Group, Sembcorp, SK Group, Hanwha Group, Leader Energy Group… lựa chọn hợp tác khi đầu tư tại Việt Nam.

BCG Energy chi 2.500 tỷ mua trước hạn 2 lô trái phiếu
BCG Energy chi 2.500 tỷ mua trước hạn 2 lô trái phiếu

Công ty Cổ phần BCG Energy – công ty thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital vừa công bố mua lại toàn bộ 2 lô trái phiếu mang mã EBCCH2124002 và EBCCH2124003 có tổng giá trị 2.500 tỷ, ngày mua lại là ngày 15/12/2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN