Bất động sản du lịch hứa hẹn là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2020

TS. Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, sự tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế và nội địa thời gian qua đã thúc đẩy làn sóng đầu tư vào các khu nghỉ dưỡng, khách sạn nghỉ dưỡng, biệt thự, căn hộ du lịch... tại các trung tâm du lịch lớn như Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Vũng Tàu...

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, chưa bao giờ ngành Du lịch của Việt Nam bùng nổ như hiện nay. Để đạt được 8 triệu khách quốc tế đầu tiên chúng ta đã trải qua 21 năm (1994 - 2015), nhưng ở giai đoạn phát triển vừa qua, để đạt 8 triệu tiếp theo chúng ta chỉ cần 3 năm (2015 - 2018).

Chú thích ảnh
Du lịch nghỉ dưỡng là kênh thu hút đầu tư năm 2020.

"Dự báo đến năm 2020 đón 21 triệu lượt khách quốc tế, đến 2025 đón 32 triệu lượt và đến 2030 sẽ đón 47 triệu lượt, tăng trưởng bình quân cả giai đoạn 9 - 11%/năm. Với tốc độ tăng trưởng này, du lịch Việt Nam sẽ cất cánh và phát triển lên tầm cao mới, thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thập kỷ tới", ông Khánh khẳng định.

Với lợi thế đó, việc đầu tư vào bất động sản du lịch sẽ mang lại giá trị gia tăng vượt trội hơn hẳn các kênh đầu tư vào loại hình bất động sản khác. Bất động sản du lịch vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn hứa hẹn hiệu quả cao trong năm 2020, vì phù hợp với xu hướng, nhu cầu của thế hệ khách du lịch mới, thời kỳ gắn với cách mạng công nghiệp 4.0.

Chú thích ảnh
Sản phẩm của L'Alyana Senses World.

Quan sát trên thị trường có thể thấy, các loạt hình bất động sản du lịch đang ngày càng trở nên phong phú, từ du lịch giải trí, thể thao biển, cho đến du lịch chăm sóc sức khỏe, tái tạo năng lượng. Một năm trở lại đây, cuộc chơi bất động sản nghỉ dưỡng giải trí biển vẫn đang tiếp diễn trên thị trường, tuy nhiên các doanh nghiệp cũng có hướng đi mới, tập trung nhiều hơn đến lĩnh vực nghỉ dưỡng, giải trí thể thao biển. Có thể kể đến như tại Ninh Thuận, Tập đoàn Crystal Bay và các đối tác đã khởi tạo tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang thuộc khu vực công viên biển Bình Sơn. Đây là một khu phức hợp công viên ven biển Phan Rang, bao gồm công viên nước, hệ thống bể bơi ngoài trời, hệ thống trung tâm thương mại 5 tầng cung cấp các dịch vụ, mua sắm,…

Một trong những sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng (wellness resort) vừa được ra mắt trên thị trường là L’Alyana Senses World do Phú Long làm nhà phát triển và Sài gòn Sovico Phú làm chủ đầu tư. Bên cạnh những hoạt động giải trí như công viên nước thiên nhiên, công viên rừng nguyên sinh, câu lạc bộ thuyền buồm, dịch vụ dưỡng sinh bên bờ biển, các hoạt động giải trí biển … L’Alyana Senses World còn tiên phong phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe - wellness tourism để mang đến cho khách hàng một trải nghiệm cao cấp, giải phóng tinh thần, thanh lọc cơ thể, tái tạo năng lượng và khơi nguồn sức sống mới.

TS. Nguyễn Trùng Khánh đưa ra lời khuyên cho doanh nghiệp bất động sản trong năm 2020 cần có ý tưởng riêng biệt về sản phẩm của dự án gắn chặt với đặc điểm tài nguyên du lịch, sáng tạo và mạnh dạn chuyển hướng, chủ động khai phá những điểm đến mới, có những giá trị tài nguyên đặc sắc cho đến nay vẫn chưa khai thác. Đối với những trung tâm du lịch lớn cần làm mới sản phẩm bằng những dự án tầm cỡ quốc tế, những khu phức hợp đa chức năng, tiện ích thông minh kết hợp tốt giữa thụ hưởng du lịch với nhiều dạng nhu cầu của cuộc sống.

Đối với nhà đầu tư thứ cấp cần nhận diện được giá trị vô hình của sản phẩm bất động sản gắn liền với giá trị tài nguyên du lịch đặc sắc của điểm đến để đầu tư vào nhiều loại hình lưu trú khác nhau kết chuỗi theo tuyến hành trình của dòng khách du lịch. Lựa chọn và đồng hành cùng chủ đầu tư dự án có đủ độ tin cậy, có ý tưởng, tầm nhìn và có thương hiệu đẳng cấp cao; dự án có tính khả thi cao và chủ đầu tư có tiềm lực tài chính và lực lượng nhân lực chuyên nghiệp.

ĐTTH
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản