Tiểu long bao (xiao long bao) có nghĩa là bánh bao trong cái lồng nhỏ, bắt nguồn từ Nanxiang, ngoại ô Thượng Hải (Trung Quốc) năm 1875. Huang Mingxian, chủ nhà hàng Ri Hua Xuan ở Nanxiang phát minh ra Tiểu long bao và bày bán chúng cạnh công viên Guyi Garden. Tiểu long bao trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới là nhờ đầu bếp Huang người Đài Loan (Trung Quốc) sáng chế món bánh bao đặc biệt bằng cánh bọc thêm thạch nước súp thịt đông lạnh vào nhân bánh bao. Khi hấp, các bọc thạch sẽ hóa lỏng và tràn đầy trong nhân bánh bao. Những miếng thạch nước thịt được cắt nhỏ nhồi vào nhân bánh trước khi hấp là bí quyết để món này trở nên khác biệt.
Đầu bếp và các nhà sáng lập của Baomini đến từ Đài Loan đã mang đến Việt Nam những phong vị độc nhất vô nhị của món Tiểu Long Bao, với những mùi vị độc đáo truyền thống của Đài Loan, tới nước dùng đặc trưng phở bò Việt Nam và món canh Tom Yum nổi tiếng của người Thái.
BAOmini đã đem sản phẩm này đến Việt Nam và đã bày bán ở Coop Mart Biên Hòa (Đồng Nai). BAOmini đã làm ra 3 hương vị, trong đó, nổi bật nhất là hương vị phở và hương vị lẩu thái đặc biệt được làm gói gọn vào 1 chiếc bánh bao nước súp.
Tiểu Long Bao:Hương vị nước súp thịt heo truyền thống được đem tới từ Đài Loan. Cắn một miếng Tiểu Long Bao khi còn nóng, thực khách sẽ bất ngờ khi tràn vào miệng đầu tiên là nước súp thịt ngọt đậm đà, tan chảy. Thực khách khi ăn phải nhẹ nhàng gắp miếng bánh vào thìa lớn tránh làm rách lớp vỏ để nước thịt tràn ra ngoài. Sau đó rưới lên miếng bánh một chút nước tương rồi từ từ thưởng thức.
Tương tự, Phở Long Bao:Với tình yêu dành cho món phở Việt nổi tiếng thế giới, Baomini đã sáng tạo ra " Phở Long Bao" và gói gọn hương vị của 1 tô phở bò vào trong 1 chiếc bánh.
Đặc biệt, Baomini đã sáng tạo ra "Lẩu Thái Bao": hương vị gói gọn Tom Yum bò vào trong 1 chiếc bánh, món ăn nổi tiếng thế giới của ẩm thực Thái.
Liên hệ: www.baominivn.com hoặc Co.op Mart Biên Hoà: 121 Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hoà, Đồng Nai