Bamboo Airways cân nhắc thêm nhà đầu tư chiến lược

Doanh thu quý II/2022 của Bamboo Airways tăng 50% so với quý I, và vượt 30% so với kế hoạch đầu năm. Để bổ sung nguồn lực cho chiến lược tới đây, Bamboo Airways cân nhắc thêm nhà đầu tư chiến lược.

Chú thích ảnh

Theo Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng, kết quả này cho thấy tín hiệu đáng mừng của hoạt động hàng không, trong bối cảnh du lịch đang "bùng nổ" trở lại. Tuy nhiên, hãng cũng nhận định, hàng không hiện là lĩnh vực có tính cạnh tranh vô cùng cao.

Với những thách thức lớn, đi kèm với mục tiêu cao, hãng cần thêm các nhà đầu tư chiến lược mới để bổ sung nguồn lực và thu hút thêm các nhà đầu tư để đảm bảo tốc độ phát triển hãng. Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng đội bay đạt 100 tàu đến năm 2028. 

Về quy mô mạng bay và đội bay hiện nay, Bamboo Airways đang khai thác khoảng gần 60 đường bay nội địa và 12 đường bay quốc tế, với dòng máy bay phản lực tân tiến Embraer E190/195.Trong 2 tháng khai thác trở lại vừa qua, tỷ lệ lấp đầy trên nhiều chuyến bay quốc tế thường xuyên đạt trên 80%. Bamboo Airways đang khai thác gần 200 chuyến bay/ngày, tới 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hãng cũng duy trì hoạt động ổn định và trả lương 100% cho cán bộ nhân viên. Mới đây, hãng cũng áp dụng chính sách tăng lương 20% cho đội ngũ phi công để đảm bảo ổn định nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bamboo Airways ký kết với IATA cam kết bảo vệ môi trường, phát triển bền vững
Bamboo Airways ký kết với IATA cam kết bảo vệ môi trường, phát triển bền vững

Bamboo Airways trở thành hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam tiên phong tham gia chương trình đánh giá môi trường (IEnvA) và ký kết biên bản thoả thuận hợp tác vào ngày 21/6 với Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), hướng tới mục tiêu giảm thiểu tác động đến môi trường và củng cố chiến lược phát triển bền vững.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN