Bắc Ninh: Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh

Những năm qua, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức tập huấn hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp và khởi nghiệp với sự tham dự của đại diện các cơ quan chức năng, ngân hàng nông nghiệp, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động, sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Chú thích ảnh

Các tổ chức, doanh nghiệp đã được thông tin, phổ biến pháp luật, giới thiệu những nội dung văn bản pháp luật liên quan đến hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các chính sách liên quan đến quyền và nghĩa vụ của các doanh nghiệp trong thực hiện chính sách pháp.
Các tổ chức, doanh nghiệp còn được giải đáp các vấn đề như thời hạn thuê đất; vốn vay và những biện pháp ngăn chặn tín dụng đen; vấn đề kinh doanh mua bán nợ và đòi nợ thuê có hợp pháp; điều kiện để thành lập doanh nghiệp; điều kiện và hạn mức để vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội...
Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhằm trang bị kiến thức pháp lý giúp các tổ chức, doanh nghiệp nhỏ và vừa đang hoạt động trên địa bàn nắm được và áp dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh vì sự phát triển ổn định; mở rộng thị trường; nâng cao năng lực quản lý, sức cạnh tranh của sản phẩm.

PV
Bắc Ninh: Tăng cường kiểm tra việc thi hành pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường
Bắc Ninh: Tăng cường kiểm tra việc thi hành pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Những năm qua, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh đã thành lập Đoàn kiểm tra và điều tra, khảo sát liên ngành theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm về bảo vệ môi trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN