ASEAN K-Pet Food Fair tư vấn ký kết thành công các hợp đồng thương mại

Trong hai ngày 26 – 27/5, Triển lãm Asean K-Pet Food lần thứ nhất do Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc (Bộ trưởng Jeong Hwang-geun) phối hợp cùng Tổng công ty nhà nước phân phối Nông Thuỷ sản & Thực phẩm Hàn Quốc aT (Giám đốc điều hành Kim Chun-jin) tổ chức tại khách sạn Intercontinental Hà Nội (Việt Nam) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chú thích ảnh

Sau COVID-19, giá trị xuất khẩu thức ăn cho thú cưng sang thị trường Đông Nam Á từ 4 triệu USD năm 2018 đã tăng lên 41 triệu USD năm 2022, tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ lên tới 855%. Theo đó, kể từ 2021, aT đã lựa chọn thức ăn cho thú cưng là dòng sản phẩm triển vọng cho dự án Mirae, tập trung triển khai các hoạt động tiếp thị sản phẩm cao cấp như thực phẩm hữu cơ và thực phẩm chức năng, đồng thời quyết tâm tổ chức sự kiện K-Pet Food để góp phần đẩy nhanh việc xuất khẩu thức ăn thú cưng của Hàn Quốc.

Trong hội nghị tư vấn xuất khẩu B2B tại triển lãm lần này, khoảng 100 đơn vị từ khắp các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam đã tham gia, bao gồm 31 đơn vị xuất nhập khẩu, các nhà cung cấp, các chuỗi cửa hàng thú cưng lớn… Kết quả tham vấn đi đến ký kết hợp đồng đã đạt giá trị 28 triệu USD, và một Biên bản ghi nhớ trị giá 23 triệu USD cũng đã được ký kết.

Sau khi tham dự tư vấn xuất khẩu, ông Kwon Oh-yeop (Giám đốc phụ trách xuất khẩu của aT) cho biết: “Sau sự kiện này, chúng tôi sẽ triển khai kế hoạch tiếp thị đa hướng để thúc đẩy xuất khẩu dòng sản phẩm cao cấp dành cho thú cưng của Hàn Quốc tới các thị trường nước ngoài tiềm năng như Indonesia và Malaysia vào nửa cuối năm nay”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN